Công thức làm khoai tây chiên mới lạ, ngon hơn ngoài hàng cho chị em

Ai mà có thể cưỡng lại những thanh khoai tây chiên vàng óng, giòn rụm nhỉ?

Nguyên liệu:

Khoai tây, bột bắp hoặc bột năng, hạt nêm, muối.

Cách làm:

Chọn loại khoai tây Đà Lạt để món ăn được dẻo chứ không bở như các loại khoai khác.

Khoai tây cạo sạch vỏ và hấp hoặc luộc. Trong lúc khoai còn ấm dùng chày sạch để giã nhuyễn.

Thêm bơ vào và trộn đều. Nếu muốn bơ ngấm khoai tây thì hấp cách thủy để bơ tan rồi mới trộn. Thêm chút bơ lạc để khoai có vị ngậy hơn.


Khoai tây chiên có cách làm khá đơn giản nhưng không phải ai cũng cho ra được những mẻ khoai giòn ngon

Sau đó thêm 1,5 thìa bột bắp hoặc bột năng và chút hạt nêm, muối để đánh tan vị ngái của khoai tây.

Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu, lăn thành cục bột. Bột chuẩn là không dính tay và rất dẻo, nếu dính tay tức là nhão bạn chỉ cần cho thêm bột là được. Cho bột ra mặt phẳng sạch và cán rồi thái, tạo hình tùy thích.

Cho chảo dầu lên bếp bật lửa to đến khi dầu sôi thì vặn lửa vừa và cho từng miếng khoai tây vào chiên sơ qua một lần.

Sau khi khoai tây ráo dầu chiên lại một lần nữa thì khoai tây sẽ rất ngon, giòn rất lâu. Món ăn này có thể chiên thật nhiều và cho vào ngăn đá khi nào ăn chiên lại vẫn ngon như lần đầu.

Lưu ý

Để món khoai tây giòn, vàng đều, bạn luôn luôn phải cho ngập dầu ăn ngập, rán bằng lửa lớn (nếu rán hai lần thì lần đầu tiên để lửa vừa phải).

Mai Chi/GIADINHMOI.VN

Chia sẻ