Con trai nghe vợ đuổi bố ra chuồng bò ngủ, hôm sau anh ta c h ế t lặng và hối hận cả đời vì điều này

Người xưa nói chẳng hề sai: 1 mẹ nuôi được 10 con nhưng 10 con lại chẳng nuôi được 1 mẹ.

Ông Lưu sống tại một miền quê nghèo khó của Trung Quốc. Vợ ông vì sinh khó nên qua đời ngay sau khi sinh con, lại thêm hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ông không đi bước nữa mà côi cút nuôi con.

Tính ông khá hướng nội, không thích nói chuyện, đến khi con ông lớn, ông nhờ nhà ngoại chăm sóc, một mình lên thành phố để làm thuê kiếm tiền.

Vì không muốn đi học nên người con trai cũng nhanh chóng bỏ học theo cha. Sau nhiều năm bôn ba vất vả, ông đem tiền tích cóp ra sửa sang lại nhà cửa, sau đó tìm người mai mối cho con, sắp sửa sính lễ tốn kém rất nhiều.

Nhưng sau khi kết hôn, người con dâu đối xử rất tệ bạc với ông. Cuối cùng, không muốn ở nhà nghe những lời chì chiết, ông đành bỏ ra ngoài làm thuê.

Một thời gian sau ông trở về, đem toàn bộ số tiền tích cóp cho con trai để chi trả nợ lần, nhưng cô con dâu vẫn mặt nặng mày nhẹ với bố chồng.


Người con trai không những không nói giúp ông mà chỉ biết “hiếu thuận” với vợ. Một thời gian sau, cô con dâu có thai, ông Lưu nghĩ rằng mình sắp làm ông rồi, những năm tháng tươi đẹp sắp tới rồi!

Nhưng không! Ông không thể ngời rằng, ngay tối hôm biết tin con dâu có thai cũng là lúc con trai ông nhẫn tâm đuổi ông ra khỏi nhà, chỉ cho ông một cái giường rách nát sau đó bắt ông ra chuồng bò để ngủ.

Ông Lưu không muốn làm to chuyện, âm thầm chịu đựng tất cả. Tối khuya ông nhặt được một mẩu giấy ở trên giường, trong tờ giấy viết rằng:

“Cha, con xin lỗi để cha ấm ức rồi, là do con quá nhu nhược. Nhưng, trong bụng cô ý là con của con, là cháu của cha. Bây giờ con theo ý cô ý, trong lòng cha có điều gì bất mãn, đợi đến khi sinh cháu ra con sẽ bù đắp cho cha.”

Ông Lưu sau khi xem xong tờ giấy ngồi suy nghĩ lúc lâu, không rõ là ông đang nghĩ gì.

Sáng ngày hôm sau, người con không thấy cha mình đâu, ban đầu anh ta ngỡ rằng ông ra đồng làm ruộng nhưng sau đó, anh ta đã chết lặng khi cả ngày tìm kiếm không thấy cha đâu. Và cả cuộc đời về sau, người con trai đã không còn gặp lại cha mình.


Lời bàn:

Khi bạn cất tiếng khóc chào đời, chỉ có cha mẹ là người hạnh phúc nâng niu bạn trong vòng tay, cũng chỉ có cha mẹ là người ngày đêm bỉm sữa, chăm sóc bạn từng miếng ăn giấc ngủ.

Khi bạn chập chững bước đi, chỉ có cha mẹ là người nắm lấy đôi bàn tay nhỏ bé, dìu dắt bạn đi những bước đầu đời.

Khi bạn đau ốm, chỉ có cha mẹ là người mất ăn mất ngủ, ngày đêm túc trực bên giường bệnh. Vì bạn, dẫu phải bán đi khối tài sản cuối cùng trong tay, họ vẫn sẵn sàng.

Khi bạn gặp khó khăn trắc trở, hay khi cả thế giới đều quay lưng với bạn, thì cha mẹ vẫn luôn ở bên che chở bạn, vỗ về bạn. Thời gian có thể làm lòng người thay đổi, nhưng vĩnh viễn không thể thay đổi tình yêu cha mẹ dành cho bạn.

Bởi vậy, nhân lúc cha mẹ còn đang khỏe mạnh, hãy an ủi tinh thần cho họ, hãy dành nhiều thời gian hơn để bên cạnh họ, cố gắng đáp ứng hết nguyện vọng của họ, đừng khiến cho bản thân sau này phải hối hận. Hãy yêu thương cha mẹ như yêu thương chính bản thân mình, bởi vì họ cũng cần được yêu thương… Và nếu có một ngày thực sự họ rời đi, chúng ta sẽ không phải ngậm ngùi về những tháng ngày đã qua…

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ