Con gái được vợ mới chăm cho béo tốt nhưng nó kiên quyết không cho bố ôm

Con gái vừa mới tròn 5 tuổi thì bất ngờ vợ Thái qua đời do tai nạn giao thông.

Con gái vừa mới tròn 5 tuổi thì bất ngờ vợ Thái qua đời do tai nạn giao thông. Cái chết bất ngờ của vợ khiến Thái đau đớn tột cùng. Anh để thi thể vợ ở nhà 3 ngày 3 đêm mới chịu đem chôn.

Ai nhìn cảnh Thái ôm đứa con nhỏ đầu quấn khăn tang khóc vợ cũng không cầm được nước mắt.

Sau khi vợ mất Thái bỏ hết những chuyến công tác và những dự án ở xa để dành thời gian chăm sóc cho đứa con gái nhỏ. Anh biết con anh rồi đây lớn lên sẽ thiệt thòi rất nhiều khi thiếu đi bàn tay chăm sóc của mẹ. Nhưng rồi, do tính chất công việc Thái không thể từ bỏ hết các chuyến công tác được, anh phải đi làm thì mới kiếm ra tiền. Còn chỉ quanh quẩn từ công ty về nhà với con thì lương ba cọc ba đồng rất thấp.

Nhưng anh đi giờ thì ai trông con trong khi mẹ anh đã già, mắt lại kém. Nhà vợ thì ở xa, mẹ vợ cũng đã mất. Vậy là cuối cùng đành phải tính tới chuyện lấy vợ và cũng là tìm người chăm sóc cho con gái lúc anh vắng nhà, mà con cũng sắp vào lớp 1 nữa cần người ở bên dạy dỗ. Thái cũng cố gắng tìm hiểu mấy cô gái ở công ty đã biết hoàn cảnh của anh và thông cảm được với anh, trong đó có Mai – cô lễ tân ở công ty.

Thời gian yêu nhau đưa Mai về chơi Thái hoàn toàn bất ngờ khi thấy con gái và Mai rất quấn quýt nhau. Thậm chí khi nói với con bố sẽ cưới cô Mai con gái Thái đã gọi ngay Mai là mẹ. Thái cũng cảm quá yên tâm khi mình đã tìm được người mẹ thứ 2 yêu thương con và được con mình chấp nhận.

Cưới vợ mới được 2 tháng thì Thái nhận lệnh đi công tác dài ngày khoảng 1 tháng mới về. Lúc đầu anh cũng lo lắng lắm, không biết con ở nhà với mẹ kế thế nào, nhưng chính con bé đã làm cho bố nó yên tâm vô cùng:

– Bố đừng lo, con ở nhà với mẹ Mai sẽ ngoan mà. Con sẽ tự xúc cơm ăn và không bắt mẹ phải xúc hộ đâu bố ạ.

– Con sẽ nhớ bố chứ?

– Vâng, nhưng con sẽ không đòi bố đâu ạ. Khi nào bố đi công tác xong bố sẽ về với con mà.

Anh ôm chặt lấy con gái vào lòng, từ bé nó đã là 1 đứa trẻ ngoan biết nghe lời rồi. Vậy là Thái đi công tác nhưng trong lòng vẫn lo lắng về con. Tuần đầu anh liên tục gọi điện về con bé cười nói vui vẻ nói bố yên tâm. Từ tuần thứ 2 đi anh khá bận bịu từ sáng đến đêm muộn nên không có thời gian gọi cho con. Mà đêm thì vợ bảo con ngủ rồi nên không dám gọi con dậy. Vậy là anh chỉ nhắn tin hỏi tình hình của con qua Mai và vợ bảo con bé ngoan ngoãn, chịu ăn vô cùng.

Thái thấy mừng lắm. Anh thêm phần tin tưởng vào tình cảm mà người vợ mới dành cho con riêng của mình là thật lòng. 1 tháng tưởng lâu nhưng rồi cũng trôi qua rất nhanh. Ngày Thái trở về anh sung sướng tột độ vì được gặp lại vợ con. Nhưng lúc ra mở cửa cho Thái lại chỉ có vợ, anh thắc mắc thì vợ nói con ở trong nhà..

Đúng là con bé đang chơi với con búp bê trong nhà thật. Nhìn thấy con béo trắng lên hẳn Thái mừng rỡ tột độ. Không ngờ Mai lại chăm sóc con bé khéo tới như vậy. Thái gọi con lại: “Nhím lại bố ôm con gái của bố cái nào. Xa con 1 tháng mà nhìn con gái bố khác quá, béo và xinh lên rất nhiều. Mẹ Mai khéo chăm con hơn bố rồi”.

Cứ ngỡ con sẽ lao ngay lại ôm chầm lấy bố như những lần bố đi làm về. Nhưng không, con bé không chạy lại mà cứ lấm la lấm lét nhìn. Thái liền tiến về phía con định ôm con bé thì nó cự tuyệt nhất định không cho ôm rồi còn chạy đi chỗ khác. Thái sững sờ thắc mắc không hiểu chuyện gì xảy ra thì Mai vội giải thích: “Chắc xa bố 1 thời gian nên tự dưng con bé thấy lạ nên thế đấy. Mai hai bố con chơi với nhau là con bé lại quen ngay thôi mà”.

Thái nghĩ cũng có thể là như thế thật, song biểu hiện này của con rất lạ. Xưa nay Thái chưa thấy bao giờ. Đêm ấy Thái trằn trọc không sao ngủ được, nhìn sang vợ đang ngủ ngon lành. Thái nhẹ nhàng trở dậy sang phòng con gái xem con ngủ thế nào. Nhưng rồi vừa mở cửa phòng ngó vào, dưới ánh điện ngủ Thái chết đứng khi thấy đứa con gái nhỏ đang nằm ngủ trong tư thế không mảnh vải trên người. Anh tiến lại gần thì càng sốc hơn khi thấy thứ kinh khủng đó dính đầy trên đùi con.

– Nhím… Nhím… con bị làm sao thế này?

– Bố… bố tránh xa ra… Đừng động vào con.

Con bé vội vàng kéo cái quần lên.

– Con nói đi, tại sao người con có nhiều vết thâm, chỗ đùi con còn có vết xước to máu khô lại thế này? Ai đánh con, con nói cho bố nghe đi.

– Là… là mẹ Mai. Do con ăn bị nôn nên mẹ Mai đánh con. Mẹ bắt con phải ăn bằng hết không được để thừa, thậm chí mẹ bắt con ăn cả chỗ nôn ra. Mẹ còn nói cấm cho con được nói với bố. Nếu để bố biết thì con còn ăn đòn nặng hơn. Quần dính vào làm con đau lắm nên phải cởi quần ra.

Trời ơi, lẽ nào đây là lý do con bé đã không dám tới ôm bố lúc Thái về đây sao? Cứ ngỡ mình đã kiếm được 1 người mẹ hiền từ yêu thương chăm sóc cho con, không ngờ con anh lại phải chịu khổ cực thế này. Anh không thể bình tĩnh được nữa, anh phải gọi vợ dậy nói chuyện mới được. Kể là cuộc hôn nhân này chấm dứt ngay chứ anh không thể để con mình chịu khổ.

Theo Thể thao xã hội