Con dâu mặc áo rộng thùng thình, mẹ chồng chê bai: “Mày ăn mặc như con dở hơi!”

Hãy hiểu cho một người mẹ quá yêu thương con. Nhưng cũng thay vào đó hãy hiểu cho một cô con dâu về làm dâu nhà lạ.

Trên đời này mối quan hệ giữa mẹ chồng – nàng dâu luôn là một vấn đề muôn thuở. Có khi nào mà mẹ chồng với nàng dâu thoải mái với nhau được đâu. Nếu không có chuyện này thì nhất định sẽ có chuyện kia. Cũng bởi lẽ đó mà chuyện của gia đình anh cũng vậy.

Anh sinh ra trong gia đình có học thức bố bệnh mất sớm nên chỉ có mình anh với mẹ. Mẹ yêu thương anh nhất, bất cứ điều gì mẹ cũng dành cho anh. Bởi vì thế anh không thể nào mà không yêu thương mẹ mình. Anh được mẹ yêu thương chăm sóc nhiều đến vậy nên trước nay lúc nào anh cũng chăm chỉ học tập thật tốt để có cơ hội báo hiếu cho bà.

Đã suốt ngần ấy năm, chưa khi nào anh cãi lại lời mẹ. Mẹ nào mà chẳng yêu con câu này quả thực không sai chút nào. Thế nhưng mẹ anh thì yêu con ở mức độ hơn người khác thì phải. Cũng vì lẽ đó nên anh thỉnh thoảng phải sống trong cuộc sống khá gò bó đặc biệt là khi anh có người yêu. Mẹ anh soi xét đủ điều rằng người yêu anh ở đâu, quê thế nào, người làm sao, học hành rồi tên tuổi. Mọi thứ về người yêu anh được mẹ điều tra như một thám tử vậy.

Thế nhưng rồi năm 25 tuổi anh cũng kết hôn cùng cô gái ấy. Mẹ anh quá yêu thương con trai nên cái lúc mà có con dâu về nhà bà gần như đã không chịu nổi. Thật sự không thể nào mà yêu quý con dâu cũng đúng thôi. Bà nuôi nấng con trai những mấy chục năm trời giờ phải san sẻ cậu con trai yêu quý cho một cô gái khác khiến không bà mẹ nào vui cả.

Dù thế, đám cưới của con bà vẫn phải tươi cười đón tiếp mọi người cho chu đáo. Chỉ có điều con trai bà thì tài giỏi là thế mà lấy cái cô vợ chẳng được cái nước gì. Đã xấu tính lại còn ngay cả người cũng xấu. Ăn mặc thì lôi thôi luộm thuộm.
Đợt đó, vợ anh bầu nên cũng béo lên trông thấy. Vì tiếc tiền và thấy mình cũng không mặc được mấy bữa bụng bầu lại lớn dần lên nên vợ anh chẳng chịu mua lấy bộ quần áo mới nào. Tưởng mẹ chồng sẽ thấy thế mà thương cảm với con dâu hơn. Ai ngờ bà lại càng ghét con dâu ra mặt. Hôm đó, thấy con dâu mặc bộ quần áo đã cũ lại còn rộng thùng thình nên mẹ chồng lập tức có lời chê bai:

– Mày ăn mặc như con dở hơi!! – con dâu cúi mặt không nói lời nào, nhưng cậu con trai bà hết mực yêu quý suốt 27 năm nay chưa 1 lần cãi mẹ đã đứng dậy bênh vực vợ:

– Vợ con đang bầu mà mẹ, cô ấy ăn mặc như thế cho thoải mái cũng có sao đâu.

– Mày, mày giỏi lắm. Có vợ rồi là không còn biết phép tắc là gì nữa. Chỉ biết đến vợ là vợ thôi đúng không??

– Con không có ý đó. Nhưng con chỉ muốn mẹ cũng đừng soi xét vợ con quá mà thôi. Dù gì thì giờ cô ấy cũng đã là con dâu mẹ lại còn đang mang trong mình cháu nội của mẹ. Lẽ ra mẹ phải vui mừng hơn chứ.

– Thế giờ tôi còn phải chăm sóc nó nữa à?? Chăm sóc anh ngần ấy năm để rồi anh báo đáp tôi thế này đây. Đúng là đồ vô ơn mà. Ôi trời ơi, khổ cái thân tôi…

– Thôi nào anh…

Vợ kéo anh lại không cho anh tiếp tục nói vì biết nếu tiếp tục thì gia đình chỉ thêm căng thẳng mà thôi. Còn mẹ chồng thì tức giận quá nên bỏ vào phòng rồi. Có nhiều chuyện thật khiến người ta thay đổi. Bản thân tính cách thì không thể nào mà sửa trong 1 sớm 1 chiều.

Hãy hiểu cho một người mẹ quá yêu thương con. Nhưng cũng thay vào đó hãy hiểu cho một cô con dâu về làm dâu nhà lạ. Có nhiều thứ, chúng ta nên bỏ qua cho nhau. Đừng quá tính toán, để ý nhau quá nhiều thì cuộc sống sẽ dễ thở hơn rất nhiều.

Theo Webtretho