Cô gái chết sững khi thấy chồng và gã người yêu cũ đang ngồi trên giường nói chuyện thân mật và cái kết lặng người

– Em từng yêu 1 người suốt 3 năm trước khi cưới anh chồng hiện tại. 3 năm đó đối với em mà nói nó buồn nhiều hơn vui. Với người khác chia tay bạn trai xong, sau này gặp lại vẫn còn muốn chào hỏi thỉnh thoảng có thể nhắn tin hỏi han cuộc sống của nhau. Còn em, cứ nghĩ tới anh ta là em sợ, em ám ảnh thậm chí em muốn cả đời này không bao giờ gặp lại con người đó nữa. Vì những tổn thương mà anh ta đã mang lại với em mà nói nó quá lớn….

Bọn em đã có con với nhau và em đã đau đớn khi phải bỏ nó. Đứa con đó là kết quả của 1 lần em bị ốm nặng, lúc đó em đã chia tay được 1 tháng nhưng anh ta không chịu. 1 lần anh ta mò đến phòng lúc gần 1 giờ sáng để nói chuyện. Nhưng sau 1 hồi cãi vã, em mệt rồi ngất lịm đi em không ngờ ngay lúc đó anh ta vẫn leo lên người mình để giở trò đồi bại.

3 năm yêu nhau, 2 năm đầu bọn em khá vui vẻ hạnh phúc nhưng 1 năm sau anh ấy bắt đầu tỏ ra muốn chiếm hữu, quản thúc em mọi lúc mọi nơi. Kể cả có người thân của em ở đó gã người yêu cũ ấy vẫn hiển nhiên giật lấy điện thoại rồi kiểm tra tin nhắn. Em mệt mỏi đòi chia tay nhiều lần nhưng anh ta bảo: “Nếu anh ăn không được anh sẽ đạp đổ đời này em đừng hòng hạnh phúc”.

Ảnh minh họa

Em sợ hãi đến mức sau khi chia tay em đã chuyển công việc, chuyển chỗ ở. Em vào Sài Gòn để bắt đầu cuộc sống mới. 1 thời gian sau em quen người khác nhưng không ngờ anh ta cũng mò ra bạn trai mới của em rồi nhắn tin và chia rẽ 2 đứa. Em bị người đó bỏ rơi mà không hề hay biết lý do sau này tìm hiểu ra mới biết mọi chuyện đều do người yêu cũ mà ra.

Sau này em quen chồng mình, anh ấy rất tốt với em. Em không muốn đánh mất người đàn ông này, em yêu đương và không bao giờ đăng hình lên mạng vì em sợ chuyện cũ lại lặp lại. Em muốn có được sự bình yên, em muốn được bảo vệ được chở che và thực sự em khao khát được hạnh phúc. Khi nghe tin người yêu cũ có người yêu em đã rất vui, em nghĩ chắc mấy năm trôi qua rồi anh ta sẽ buông tha cho mình.

Em và chồng sắp cưới quyết định về Hà Nội làm việc vì quê bọn em ngoài này. Bọn em gom tiền mua chung cư và dự định hết chuyện cưới xin cả rồi. Hai gia đình đều rất ưng ý và quý mến 2 đứa. Nhiều lúc em tự nhủ: “Dù mình đã lầm lỡ ra sao thì mình cũng có quyền hạnh phúc mà phải không?”. Em cố gắng không dằn vặt bản thân nữa mà quyết định sẽ đến với người đàn ông đó. Dĩ nhiên chuyện em từng có con, em vẫn chưa dám nói với anh, vì em sợ anh sẽ khinh thường mình rồi lại bỏ rơi em. Lúc đó chắc em sẽ không chịu nổi và cũng chẳng dám yêu ai thêm 1 lần nữa.

Sau hơn 2 năm yêu nhau cuối cùng bọn em cũng lên xe hoa, ngày em cưới bạn bè đều đến chúc phúc rất vui vẻ. Đêm tân hôn bọn em di chuyển về căn hộ của mình, nhưng vừa đến cầu thang thì cô bạn thân gọi em có chút việc. Nên em bắt taxi qua chỗ nó 1 chút, chồng em đòi đi cùng nhưng em không cho. Em bảo:

– Anh lên tắm rửa trước đi nhà cái Mai gần ngay đây mà, lát em về.

Anh ấy dặn dò em đi cẩn thận rồi lên nhà. Em qua đến nơi con bạn em bảo:

– Lão Minh nói gửi cái này cho mày.

– Minh… Minh nào.

– Còn ai vào đây nữa, người yêu cũ mày chứ sao?

Ảnh minh họa

Em bủn rủn đánh rơi cả hộp quà trên tay.

– Sao… sao lão ta biết tao cưới mà gửi.

– Ừ thì bạn bè đăng ảnh kiểu gì lão chả biết, mà bao năm rồi lão vẫn đeo đuổi mày nhỉ hay là chưa quên được.

– Thôi tao về đây, đừng nhắc đến con người đó nữa.

Em cầm hộp quà ra về, mở ra xem gã gửi gì thì chết sững khi thấy những bức ảnh xưa kia bọn em bên nhau. Còn có cả ảnh ân ái của 2 đứa nữa, có lẽ lão đã đặt lén điện thoại để quay lại. Em sợ toát hết mồ hôi. Về đến nhà em mệt mỏi vừa hé mở cửa phòng thì suýt ngất xỉu khi thấy chồng mình và gã người yêu cũ của mình đang ngồi nói chuyện vui vẻ trên giường cưới:

– Anh là bạn vợ tôi à, sao tôi chưa gặp anh bao giờ nhỉ?

– Ừ tôi ở xa mới về, đáng lẽ hôm nay tôi phải đến đám cưới gửi quà rồi chúc mừng 2 người, nhưng không kịp chuyến bay nên giờ tôi đến đây. Mai tôi lại đi rồi nên đêm muộn còn làm phiền vợ chồng anh như vậy thật ngại quá.

– Ôi anh chu đáo quá.

Nhìn hộp quà để trên bàn trang điểm mà em choáng váng, em sợ đến mức run rẩy. Chồng em phát hiện em về nên vui vẻ bảo:

– Bạn em đến chơi này.

– Vâng.

– Chào em lâu quá không gặp.

Gã nhìn xoáy sâu vào mắt em, em ú ớ lúng túng đầu óc quay cuồng:

– Anh đến đây làm gì vậy?

– Anh đến tặng quà cưới cho em, nhìn em có vẻ không được khỏe.

Chồng em mời hắn ra ngoài nhà uống nước. Còn em thì thầm:

– Cút ngay khỏi nhà tôi.

– Gã nhìn em cười đểu, sợ chồng phát hiện ra em liền bảo:

– Tôi không sao, cảm ơn anh về món quà. Nhưng xin lỗi tôi mệt rồi, anh về giùm cho.

– Kìa vợ bạn em ở xa bay về sao em lại nói thế.

– Tại cũng muộn rồi vợ chồng mình cần nghỉ ngơi với lại anh ấy đi xa về cũng mệt rồi, có gì anh thông cảm nhé.

– Không sao anh hiểu mà, anh nên báo trước khi đến mới đúng.

Gã nhìn em nhếch mép cười rồi xin phép ra về. Lúc ra đến cửa gã còn cố thì thầm:

– Quà anh gửi em nhận được chưa, anh nói rồi đời này em sẽ không thoát khỏi tay anh đâu.

– Khốn nạn.

Em bủn rủn đi vào phòng cầm ngay hộp quà giấu nhẹm vào tủ quần áo. Chồng em đi vào hỏi anh ấy tặng gì thì em nói qua loa:

– À cái đèn ngủ ấy mà.

– Anh ấy chu đáo thật, có khi nào hồi trước anh ta từng thích em không?

– Vớ vẩn, không có chuyện đó đâu anh, thôi mình tắm rửa rồi đi ngủ đi anh. Em mệt rồi.

Cả đêm đó em chẳng có tâm trạng để tân hôn người cứ run rẩy như cầy sấy, sao trên đời này lại có loại người như thế. Chia tay 4 năm rồi mà anh ta vẫn chưa chịu buông tha cho em còn dám mò mặt đến nhà, nói chuyện với chồng em nữa. Tinh thần em bị uy hiếp em sợ hãi vô cùng. Dường như cảm nhận được sự bất thường của em từ khi người đàn ông đốn mạt đó xuất hiện chồng em liền gặng hỏi:

– Em nói thật đi, anh ta là gì của em? Giữa em với anh ấy có chuyện gì giấu anh phải không?

– Em, em…

Trước câu hỏi của chồng, em run rẩy không nói được câu nào chỉ bật khóc nức nở.

– Em xin lỗi anh, em biết sau khi nghe điều này anh sẽ hận em đến xương tủy nhưng thật sự em không muốn giấu anh nữa. Em và anh ta đã từng yêu và có con nhưng em không giữ được đứa bé. Sau chia tay, em đã trốn hẳn anh ta nhưng anh ấy cứ bám theo và nói sẽ không để cho em được hạnh phúc. Em xin lỗi, anh hãy tin em em yêu anh thật lòng, chỉ vì sợ mất anh nên em không dám nói…

Em cứ ngỡ chồng mình sẽ tức giận lắm nào ngờ anh nhìn em đầy đau xót:

– Tại sao em không nói với anh điều này sớm hơn mà cứ một mình chịu đựng vậy? Anh biết mọi chuyện cả rồi nhưng anh muốn nghe em trực tiếp nói ra. Anh yêu là yêu chính con người của em, em như thế nào anh cũng chấp nhận cả.

– Anh, anh biết tất cả rồi sao?

– Phải anh biết lâu rồi nhưng vì yêu em mà anh chấp nhận bỏ qua tất cả. Còn chuyện của hắn ta em cứ yên tâm anh sẽ gặp trực tiếp hắn để nói chuyện, nếu hắn còn mặt dày quấy rối gia đình mình nữa thì anh sẽ báo công an, em yên tâm đi nhé.

Nghe anh nói những câu này, em khóc nghẹn ngào có lẽ ông trời đã thương em quá mà trao cho em một người chồng quá tốt. Hạnh phúc đôi khi chính là chấp nhận con người thật của nhau để xây nên một gia đình bởi chính tình thương và sự thấu hiểu.

Chia sẻ