Cô bạn thân vừa qua đời, nhận con trai của cô về nuôi rồi 10 năm sau mới biết sự thật về thân thế đứa bé

Lúc tôi lên 5 tuổi, 1 lần không may ngã đập đầu vào chân giường, từ đó tôi cũng mắc luôn căn bệnh động kinh , căn bệnh đó không chỉ là bệnh tình thông thường, nó còn là tâm bệnh trong tôi. Bởi vì từ khi đó tôi luôn cảm giác tự ti về bản thân.

Căn bệnh này thật sự không có gì nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên nó khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Thỉnh thoảng lên cơn tôi bị co giật và tự cắn vào lưỡi mình đến tóe máu mới thôi.

Mỗi lần như vậy, mẹ lại phải cấu véo vào người tôi khiến bà rất đau lòng.

Cũng bởi căn bệnh này mà tôi không yêu ai cũng không ai dám yêu tôi. Nhưng sau đó, được bạn của bố giới thiệu, tôi đã cưới 1 người chồng hơn mình 12 tuổi. Anh ta vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khổ lại có 1 mẹ già quanh năm ốm yếu nên cũng không ai lấy.

Kể từ sau khi cưới, anh đối xử với cô rất tốt, vì nhà chồng nghèo nên cô thường xuyên về nhà bố mẹ đẻ lấy thức ăn mang sang.

45182764231685926033  - 45182764231685926033 2 - Cô bạn thân vừa qua đời, nhận con trai của cô về nuôi rồi 10 năm sau mới biết sự thật về thân thế đứa bé

Đến 1 năm sau, tôi sinh được 1 đứa con trai, thế nhưng đứa bé đó tôi chỉ nhìn thấy 1 lần duy nhất, từ đó về sau không gặp lại nữa. Mẹ tôi ngồi cạnh giường nói:

– Đứa bé sinh ra đã mắc bệnh, bác sĩ không cứu được nên nó..đã đi rồi.

Mặc dù thông tin đó làm tôi vô cùng đau đớn nhưng quay sang chồng mình, càng xót xa hơn. Anh đứng hút thuốc cạnh cửa sổ, cứ im lặng suốt không nói lời nào khiến tâm trạng tôi càng trở nên hỗn loạn. Khi đó, Châu – là cô bạn thân của tôi từ nhỏ, nắm tay tôi nói:

– Thôi, mày đừng nghĩ đến chuyện đứa con nữa, em mang con em đến cho chị nhận nó làm con nuôi nhé, được không?

Kể từ khi lấy chồng, tôi và Châu cũng ít gặp nhau như trước, vì vậy khi nghe cô ấy nói những lời đó, tôi cảm thấy xúc động vô cùng.

Sau khi xuất viện tôi về nhà mẹ đẻ để bà chăm sóc 1 thời gian, khi đó Châu bế con trai cô ấy đến để tôi nhận làm mẹ nuôi. Đó là 1 đứa bé bụ bẫm và đáng yêu, nghe nói đẻ trước con trai tôi chỉ 1 tuần. Nhìn thấy nó, tôi bỗng có cảm giác vô cùng thân quen, rồi nhớ đến con trai mình, tôi lại bật khóc nức nở.

Từ đó cứ mỗi lần Châu đi chợ hay có công việc gì bận là lại gửi đứa bé sang nhà tôi, mỗi khi đến sinh nhật nó mẹ nuôi lại mua cho rất nhiều quà. Vì thế tôi và nó càng ngày càng thân thiết y như mẹ con ruột, cứ nhìn thấy tôi, thằng bé lại chạy đến ôm chầm lấy.

Khi đứa trẻ lên 8 tuổi, mẹ tôi bị bệnh qua đời, Châu cũng mang đứa bé đến chịu tang khiến tôi biết ơn cô vô cùng.

Thế nhưng, 1 năm sau, Châu lại bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư đường ruột. Tôi đau đớn lao đến bệnh viện, rưng rưng nước mắt, Châu nằm trên giường nắm tay tôi rồi nói:

– Tao không thể cùng mày nuôi nấng thằng bé nên người rồi, xin lỗi mày, bây giờ tao giao lại đứa bé cho mày, nó nhất định sẽ yêu thương phụng dưỡng mày.

Dứt lời cô nhắm nghiền mắt, khoảnh khắc ấy khiến tôi đau đớn như bị ai cào xé trong lòng, những người yêu thương tôi lần lượt bỏ đi hết.

am-anh-blogtamsuvn-jpg2_  - am anh blogtamsuvn 1 - Cô bạn thân vừa qua đời, nhận con trai của cô về nuôi rồi 10 năm sau mới biết sự thật về thân thế đứa bé

Sau khi Châu qua đời, tôi nhận luôn đứa bé về nuôi vì chồng cô hay phải đi làm xa. Suốt 10 năm trời yêu thương và chăm sóc thằng bé như chính con ruột của mình. Thế nhưng chồng của Châu không 1 lần về thăm con trai, thậm chí khi nó lên đại học, anh ta cũng không đả động đến khiến tôi phải gọi điện cho anh ép anh ta quay về bằng được.

Thế nhưng, đến lúc anh ta quay về nhìn thấy tôi và đứa con anh im lặng ngồi xuống hè rồi lôi chai rượu ra uống. Tôi ngồi cạnh anh chưa kịp mở lời thì anh dúi vào tay tôi 1 lá thư đã ố vàng:

– Cô đọc đi.

Tôi nhìn anh ta khó hiểu rồi mở lá thư ra. Đến khi đọc xong nội dung bức thư thì tôi gần như ngất lịm, đầu óc choáng váng. Thì ra, suốt nhiều năm qua, tôi đã làm việc cật lực để nuôi nấng 1 đứa bé, đó chính là đứa con trai ruột của mình. Bởi vì lúc sinh ra đứa bé bị lấy bệnh động kinh từ mẹ, nên bác sĩ nói cần cách ly nó với mẹ ruột. Bởi vậy, chồng tôi cùng người bạn thân nhất đã bàn nhau lừa dối tôi như thế. Nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn biết ơn cô bạn thân của mình vô cùng vì đã hi sinh cho tôi còn hơn 1 người ruột thịt.

Theo Thể Thao và Xã Hội

Loading...