Chồng đi xa về nhà bất ngờ, thấy vợ âu yếm trai trẻ và quyết định lạ đời đem đến cho ông tất cả

Loading...

Bất cứ ai trong chúng ta cũng nên học hỏi thông điệp sâu sắc từ câu chuyện này.

Câu chuyện về người đàn ông đi làm xa

Có một cặp đôi trẻ mới cưới nhau sống trong một trang trại nhỏ. Vì người đàn ông rất nghèo và chẳng có nhiều thứ để cho vợ, nên anh nghĩ đến việc sẽ đi xa để kiếm một công việc tốt đẹp hơn.

Anh nói với vợ: “Chẳng biết anh sẽ đi bao lâu, nhưng anh chỉ yêu cầu 1 điều duy nhất: Hãy đợi anh. Hãy chung thủy với anh vì anh sẽ chung thủy với em”.

Rồi người đàn ông lên đường. Anh ta cứ đi mãi cho đến khi tìm thấy một người nông dân đang cần giúp. Anh ta ngỏ ý xin việc và được nhận vào làm. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu công việc, người đàn ông đã đưa ra vài điều kiện.

Loading...

“Hãy cho tôi làm việc cho ông bao lâu tùy thích, nhưng khi tôi nghĩ đã đến lúc về nhà thì ông phải cho tôi đi. Tôi không muốn nhận ngay lương, tôi muốn ông giữ nó hộ cho tôi đến ngày tôi rời đi. Ngày đó, hãy đưa tiền cho tôi và tôi sẽ lên đường.”

Nói rồi, người đàn ông đã làm việc liên tục trong 20 năm mà không nghỉ ngơi. Cuối cùng, sau 20 năm, ông ta đến gặp người chủ và nói: “Ông chủ, đã đến lúc tôi về nhà rồi, hãy đưa tiền cho tôi”.

Người chủ đáp lại: “Được rồi. Tuy nhiên trước khi anh đi, tôi muốn cho anh lựa chọn. Hoặc tôi sẽ đưa cho anh toàn bộ số tiền công, hoặc tôi sẽ cho anh 3 lời khuyên. Chỉ được nhận 1 trong 2 thứ này. Cứ về phòng và suy nghĩ đi”.

Người đàn ông suy nghĩ trong 2 ngày rồi đi gặp người chủ: “Tôi muốn xin 3 lời khuyên”. Người chủ nhắc lại: “Nếu muốn nhận 3 lời khuyên của tôi, anh sẽ không được nhận số tiền công kia đâu”.

Thế nhưng, người đàn ông vẫn kiên quyết với lựa chọn của mình.

Sau đó, người đàn ông đã nhận được 3 lời khuyên, đó là: Thứ nhất, đừng bao giờ đi đường tắt. Những con đường ngắn hơn và lạ lẫm có thể sẽ khiến anh mất mạng.

Thứ 2, đừng quá tò mò, vì sự tò mò có thể gây ra những tai họa khôn lường.

Thứ 3, đừng bao giờ đưa ra quyết định trong lúc nóng giận, vì khi đã bình tâm lại, anh có hối hận thì cũng đã quá muộn.

Sau đó, ông chủ đưa cho người đàn ông 3 ổ bánh mỳ lớn để lên đường kèm theo lời dặn dò: “Hai ổ bánh mỳ là để anh ăn dọc đường, còn ổ thứ 3 là để ăn với người vợ ở nhà nhé”.

Vậy là cuối cùng, sau 20 năm làm việc vất vả, người đàn ông vui mừng vì đã đến lúc được trở về với người vợ yêu dấu.

Ngày đầu tiên, ông ta gặp một người đàn ông chào mình và hỏi: “Anh đang đi đâu đấy?”

Ông ta đáp lại: “Đến 1 nơi xa, cách đây khoảng 20 ngày nếu tôi đi con đường này”.

“Thế thì xa quá. Tôi biết 1 con đường tắt rất an toàn mà anh chỉ đi mất có 5 ngày thôi”.

Người đàn ông bắt đầu chọn con đường tắt như được gợi ý, rồi nhớ đến lời khuyên đầu tiên và quay lại. Sau này, ông ta phát hiện ra con đường kia sẽ dẫn đến một toán cướp mai phục.

Vài ngày nữa lại trôi qua, ông tìm thấy một căn nhà nhỏ bên đường, nơi có thể nghỉ ngơi. Ông đã hỏi chủ nhà xem có thể ngủ lại 1 đêm không và nhận được sự đồng ý.

Trong đêm, ông nghe thấy 1 tiếng hét đáng sợ. Nhổm dậy, đi ra xem có chuyện gì, người đàn ông định mở cửa nhưng lại nhớ đến lời khuyên thứ 2 nên lại thôi và quay trở lại giường ngủ.

Sáng hôm sau, sau khi ăn sáng, người chủ nhà hỏi người đàn ông có nghe thấy tiếng hét không và nhận được câu trả lời là có.

“Anh không tò mò chuyện gì đã xảy ra sao?”, người chủ nhà thắc mắc. Người đàn ông đáp lại: “Không, không hề”.

Rồi người chủ mới giải thích: “Anh là người khách đầu tiên ở lại qua đêm và còn sống sót để rời làng này. Hàng xóm của tôi là 1 gã điên. Vào ban đêm hắn thường la hét ầm ĩ để thu hút sự chú ý. Khi các vị khách đi ra, hắn sẽ giết họ và chôn xác ở trong vườn”.

Người đàn ông tiếp tục lên đường. Sau nhiều ngày đi bộ, ông ta đã mệt rã rời, nhưng cuối cùng ông ta đã nhìn thấy nhà mình.

Đang là buổi tối. Ông ta nhìn thấy ánh sáng hắt ra từ cửa sổ và thấy bóng vợ mình. Nhưng ông ta cũng thấy rằng không chỉ có vợ mình. Ông ta tới gần hơn và thấy còn một người đàn ông khác nữa được vợ ông âu yếm vuốt tóc.

Ngay lập tức, trái tim ông như sôi lên với nỗi cay đắng và sự hận thù. Ông định ập vào để đối chất và giết chết đôi nhân tình. Tuy nhiên, ông hít 1 hơi thật sâu vì nhớ tới lời khuyên thứ 3. Ông dừng lại, ngẫm nghĩ, tìm một bụi cây để ngủ lại rồi hôm sau sẽ đưa ra quyết định.

Sáng hôm sau, khi đã bình tĩnh, người đàn ông tự nhủ: “Mình sẽ không giết vợ và tình nhân của cô ta. Mình sẽ quay lại làm việc cho ông chủ. Nhưng trước đó, mình muốn nói cho vợ biết rằng mình đã luôn chung thủy với cô ấy”.

Nghĩ rồi, người đàn ông đi tới cửa chính và gõ nhẹ. Khi người vợ ra mở cửa và nhận ra chồng mình, bà khóc và ôm chặt lấy ông nhưng bị ông cố đẩy ra xa.

Rồi ông nói trong nước mắt: “Tôi đã chung thủy với bà, còn bà thì phản bội tôi”. Người vợ rất sốc với lời buộc tội này và hỏi lại: “Tôi đã phản bội ông thế nào chứ? Tôi chưa từng phản bội ông. Tôi đã kiên nhẫn chờ ông trong 20 năm”.

“Vậy còn người đàn ông được bà vuốt ve ngày hôm qua thì sao?”, ông hỏi lại vợ.

“Đó là con trai của chúng ta. Khi ông đi, tôi phát hiện mình đã mang thai. Hôm nay, thằng bé tròn 20 tuổi”.

Nghe thấy như thế, người đàn ông đã xin lỗi vợ. Ông gặp và ôm lấy con trai mình. Sau đó, ông kể cho họ những chuyện mình chứng kiến khi đi làm xa. Trong lúc đó, vợ ông chuẩn bị cà phê để cùng ăn với ổ bánh mỳ cuối cùng được ông chủ của chồng gửi tặng.

Lúc bỏ chiếc bánh mỳ ra, bỗng ông phát hiện ra một bọc tiền lớn ở bên trong và rất ngạc nhiên. Khi đếm, ông thấy nó còn nhiều hơn toàn bộ số tiền công trong 20 năm làm lụng của mình.

Sự thật nền tảng cuộc sống được rút ra từ câu chuyện trên

Thất bại chính là những trụ cột của thành công

Thành công luôn đến sau những tháng năm đầy thất vọng và thất bại. Một thực tế không thể phủ nhận rằng những kinh nghiệm thu được từ những lần thử thách và thất bại còn có giá trị lớn hơn rất nhiều so với sự tự mãn thường theo sau sự thành công. Thất bại dạy bạn đứng lên sau vấp ngã, gạt bỏ phiền muộn sau thất bại và tiếp tục thử thách bản thân. Cú ngã đau đớn từ thất bại là một phần quan trọng và cần thiết của quá trình đi đến thành công.

Nếu chưa từng gặp bất kỳ trở ngại nào trên con đường bạn chọn thì rất có thể bạn đang đi sai đường. Ánh sáng và bóng tối, thất bại và thành công không thể tồn tại nếu thiếu đi một trong hai yếu tố.

Cuộc đời thực sự ngắn ngủi, hãy sống sao cho thật ý nghĩa

Ai trên thế giới này cũng chỉ có một thời gian nhất định để sống. Nó đặc biệt ngắn với những ai bị sa lầy bởi những “con quỷ” ngự trị trong chính mỗi người. Hãy thử gì đó mới mẻ, thử thách bản thân. Cuộc đời quá ngắn, hãy sống một cuộc sống ý nghĩa trước khi quá muộn.

Đau khổ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người

Sự đau khổ sẽ là một người bạn đồng hành thường xuyên trong suốt cuộc hành trình của cuộc đời bạn. Đây là thời gian để bạn chấp nhận và nhận ra rằng mặc dù đó là điều tồi tệ những cũng là một phần thiết yếu cho sự phát triển bản thân. Đó là một cuộc hành trình quan trọng và chính những chướng ngại đó mới có khả năng kiểm tra sức mạnh của bạn, đồng thời có thể khiến bạn đến gần hơn với bản thân và những người xung quanh.

Chúng ta không đơn độc

Hãy nhìn xung quanh mà xem. Mọi người theo một cách nào đó là một tấm gương phản chiếu những người khác, tất nhiên mỗi người độc đáo theo cách riêng của mình. Nhưng điều muốn nói ở đây là ở một mức độ nào đó ai cũng có lúc phải chịu đựng. Ai cũng có cuộc chiến đấu của riêng mình nhưng chúng ta đều theo cách nào đó đang gặp hoàn cảnh tương tự. Đó là khi bạn nhận ra rằng ngay cả trong thời khắc u ám nhất cuộc đời bạn thì bạn vẫn không đơn độc.

Thế giới này đầy rẫy những sự mất mát, những tâm hồn cô đơn và đó là cách để chúng ta sử dụng thời gian sao cho ý nghĩa. Khi chúng ta nhận ra chấp nhận bản thân và cuộc sống đang có sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và đó chính là một chiến thắng nhỏ trong cuộc sống của bạn.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ