Chị gái chồng bị tai nạn qua đời, vợ nhận đứa cháu gái 4 tuổi về nuôi, nào ngờ 1 hôm công ty bảo hiểm đến tiết lộ bí mật về thân phận của đứa bé

Cho đến 1 hôm, lúc đó chỉ có mình cô đang lúi húi nấu ăn trong bếp thì có người của công ty bảo hiểm tìm đến nhà và thông báo 1 tin khiến cô hết ngạc nhiên lại chết đứng.

Chồng cô là con trai 1 gia đình giàu có, vì thế khi cô bước vào nhà này, mẹ chồng đã tỏ ý không ưa cô, thế nhưng chỉ có chị dâu hơn cô 3 tuổi là hết lòng yêu thương giúp đỡ. Lúc đó, chị cũng đã lớn tuổi nhưng chưa lấy chồng nên cô vẫn được dựa bóng chị, cũng nhờ chị mà mẹ chồng cũng bớt thành kiến với cô hơn.

Thế nhưng khoảng 2 năm sau thì chị cũng quen 1 người rồi làm đám cưới. Vì chị dâu cô rất hay đi đến quán bar, vũ trường nên 2 người cũng quen nhau trong lúc chị uống rượu say và được anh đưa về.

Từ ngày chị đi lấy chồng ít về nhà hẳn nên em dâu thỉnh thoảng nhớ nhung cũng gọi điện cho chị. Ban đầu chị vẫn vui vẻ như thời son rỗi nhưng dần dần cô cảm giác chị chồng trở nên trầm tính và ít nói hơn. Cưới nhau được 1 năm thì chị báo tin có thai khiến cả nhà mừng rỡ lắm. Nhưng vì anh chị định cư bên nước ngoài nên chị nói không cần ai sang thăm cả, bao giờ cháu lớn sẽ đưa về thăm.

Từ đó đến nay cũng đã 4 năm trôi qua chị mới dẫn chồng và con gái quay lại quê hương. Con gái chị trông rất bụ bẫm đáng yêu nhưng mỗi lần nhìn thấy mẹ nó lại tỏ vẻ sợ hãi, khép nép. Cô có hỏi thăm thì chị chỉ đáp:

-Tại chị nghiêm khắc với nó quá nên nó sợ là đúng rồi. Bọn trẻ mà dạy dỗ không cẩn thận dễ hư hỏng lắm.

Hai vợ chồng chị trước mặt mọi người luôn tỏ ra vô cùng vui vẻ, hạnh phúc khiến cô em dâu vừa ngưỡng mộ vừa mừng cho chị. Thế nhưng 1 hôm, chị chồng để con gái ở nhà rồi cùng chồng lái xe ra ngoài nói là đi mua sắm ít đồ chuẩn bị chuyển hẳn về quê sống.

Thế nhưng chỉ tầm 2 tiếng sau đó, gia đình cô nhận được 1 cuộc gọi từ bệnh viện nói rằng vào nhận xác anh chị, họ đã qua đời vì tai nạn giao thông. Tin anh chị chồng đột ngột tai nạn khiến cả nhà bàng hoàng đau thương.

Suốt buổi tang lễ, cô ôm lấy đứa cháu gái mới tròn 4 tuổi và khóc nức nở vì thương con bé còn nhỏ đã mồ côi cha mẹ. Trông đứa bé còn ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì xảy ra, cô lại càng xót xa.

Sau đó, vì không nỡ để cháu về nước ngoài với ông bà nội, cô đã xin chồng và bố mẹ cho được nhận nuôi con bé. Cô bắt đầu đăng ký cho con bé đi học rồi chăm lo cho nó từ a đến z còn hơn cả con ruột mình.

Cho đến 1 hôm, lúc đó chỉ có mình cô đang lúi húi nấu ăn trong bếp thì có người của công ty bảo hiểm tìm đến nhà và thông báo 1 tin khiến cô hết ngạc nhiên lại chết đứng. Người nhân viên kia nói:

-Anh chị chồng cô đã mua bảo hiểm ở công ty tôi, số tiền chúng tôi phải đền bù cho vụ tai nạn là 8 tỷ đồng.
Cô cũng chỉ gật đầu, không lấy gì làm lạ với số tiền quá lớn đó, bởi vì anh chị cô ở nước ngoài làm ăn rất tốt, tiền đóng bảo hiểm cũng nhiều. Nhưng người kia dừng 2 giây lại nói tiếp:

-Tuy nhiên, công ty chúng tôi không thể thanh toán khoản đền bù đó được.

- 97d6d0d376 01 - Chị gái chồng bị tai nạn qua đời, vợ nhận đứa cháu gái 4 tuổi về nuôi, nào ngờ 1 hôm công ty bảo hiểm đến tiết lộ bí mật về thân phận của đứa bé

(Ảnh minh họa)

Cô trợn mắt ngạc nhiên:

-Tại sao chứ?? 8 tỷ chứ có phải 8 nghìn đâu mà các anh nói không thanh toán dễ dàng thế??

-Chị bình tĩnh, chúng tôi có lý do. Bởi vì phía cảnh sát nghi ngờ vụ tai nạn của anh chị chồng cô là do cố ý chứ không phải 1 vụ tai nạn giao thông bình thường. Vì là tự sát, chúng tôi không thể đền bù tiền bảo hiểm.

Nghe đến đây, cô choáng váng cả người, lắp bắp nói:

-Cố..ý?? Tự sát?? Các anh đang đùa đấy à??

Người kia nghiêm nghị:

-Chuyện này làm sao chúng tôi dám mang ra làm trò đùa?? Cảnh sát nói chính chị cô đã cố tình làm hỏng phanh trước khi ra ngoài để cùng chết với chồng. Bởi vì vợ không thể có con nên anh ta đã ngoại tình nhiều lần và đánh đập vợ tàn nhẫn. Hơn nữa, anh ta đã bắt đầu bồ bịch từ 4 năm trước với 1 cô gái kém mình tận 15 tuổi và cô gái đó cũng đã sinh cho anh 1 đứa con gái. Vì vậy, chị chồng cô đã tự tử 3 lần nhưng đều may mắn được cứu thoát. Đến lần này thì…

Cô như muốn ngã quỵ khi sự thật về gia đình chị chồng được phanh phui. Bên ngoài họ luôn tỏ ra hạnh phúc, đầm ấm. Thế nhưng bên trong thật đáng sợ. Còn người chị chồng cô vốn dĩ rất bản lĩnh luôn giấu hết mọi đau khổ trong lòng mà không chia sẻ với ai. Nghe câu chuyện đó cô lại càng thương chị hơn.

Đúng lúc đó, chồng cô dẫn đứa cháu gái 4 tuổi về đến nhà. Nhìn thấy nó, cô lại giật mình. Thì ra đây là 1 người hoàn toàn không có quan hệ huyết thống gì với gia đình cô, thậm chí còn là con gái 1 kẻ đã phá vỡ hạnh phúc gia đình chị chồng và gián tiếp tạo nên bi kịch ngày hôm nay.

Lúc đó cô định nói với chồng đưa con bé đi nơi khác hoặc vào trại trẻ mồ côi. Nhưng khi thấy cô đờ đẫn, con bé lại chạy ngay đến nắm tay:

-Mẹ, mẹ ơi, mẹ làm sao thế??

Cô rưng rưng nước mắt nhìn đứa bé vô tội rồi ôm nó vào lòng. Quả thực, lỗi là ở người lớn, con bé không có tội gì cả hà cớ gì cô phải căm ghét nó. Vì vậy, sau này khi biết hết mọi chuyện, cả cô và chồng đều quyết định xem con bé như con đẻ của mình và không bao giờ cho nó biết những chuyện đau lòng của quá khứ.
___________________________
Theo Thể thao và xã hội
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp

Chia sẻ