Cha dầm mưa đi mua vé tàu rồi mang đến trao tận tay cho con gái học ở xa nào ngờ đến nơi mới biết con đang đi hưởng trăng mật với chồng Tây 60 tuổi

Biết là có nói thì Liên cũng sẽ ngăn không cho ông lên nên ông Hùng âm thầm lái xe vượt gần 200 cây số dầm mưa để lên mua vé cho con gái…

Từ ngày Liên lên thành phố học tập thì ngôi nhà chỉ còn lại hai vợ chồng ông Hùng sống thui thủi với nhau, nhiều lúc nhớ con gái lắm nhưng ông Hùng chẳng biết phải làm sao vì việc học của con cái nên phải cố gắng. Thế mới nói nhiều khi ông Hùng nghĩ giờ con gái chỉ đi học thôi..không biết sau này nó lấy chồng thì còn nhớ đến mức nào nữa. Gia đình ông Hùng vốn không giàu có gì nhưng với ông thì dù cho mình có đói khổ thế nào cũng phải nuôi con ăn học thành người. Cả một năm vợ chồng ông chỉ chờ đến ngày lễ để cô con gái rượu về thăm nhà, nhưng cứ mỗi lần gọi điện lên là Liên lại bảo nghỉ được ít ngày về chưa được mấy hôm lại tốn kém tiền của.

Tết dương con gái cũng không về nên lần này ngày nào ông Hùng cũng đúng 7 giờ tối gọi điện nhắc nhở con mua vé xe để về ăn Tết với gia đình, thấy Liên vâng dạ nên ông Hùng cũng an tâm hẳn. Vậy nhưng trong khi con nhà người ta xập xình lần lượt về quê mà vẫn chưa thấy con gái nói gì nên tối hôm đó sau khi ăn cơm xong ông Hùng hỏi lại xem cho chắc Liên đã mua vé chưa.

– Con đã mua được vé chưa, bố nghe mấy người ở bến xe nói năm nay nhiều người về quê ăn Tết nên không mua sớm mà không còn vé đâu.

– Con chưa mua vé…nhưng chắc Tết này con không về được đâu bố mẹ ạ. Con có việc bận nên phải ở lại giải quyết.

( ảnh minh họa )

– Việc gì thì cứ để ăn Tết xong rồi làm chứ? Cả năm mới có được một ngày Tết quây quần bên gia đình mà…

– Việc này quan trọng lắm nên con phải ở lại làm cho xong, nếu xong sớm thì con sẽ về không thì phải để dịp khác con về thăm bố mẹ. Thế thôi nhé bố..con bận rồi..

– Nhưng mà…

Ông Hùng chưa kịp nói xong câu thì con gái đã dập máy…cứ nghĩ đến việc đón Tết năm nay chỉ có hai ông bà già là ông Hùng lại rớm rớm nước mắt. Sau mấy đêm nằm trăn trở không ngủ được thì ông Hùng quyết định đánh xe lên thành phố mua vé xe giúp con gái. Vì ông sợ lỡ như ngày đó Liên giải quyết xong công việc mà muốn bắt xe về thì lại không còn vé, biết là có nói thì Liên cũng sẽ ngăn không cho ông lên nên ông Hùng âm thầm lái xe vượt gần 200 cây số để lên mua vé cho con gái. Đến nơi đi khắp các bến xe nhưng tất cả đều các hãng xe về ngày đó đều đã hết vé…cũng may mắn là ông được một người nhường lại vé tàu cho nếu không thì coi như hôm đó ông Hùng đi không công rồi.

Cầm vé trên tay đưa đến cho cô con gái ông Hùng sung sướng lắm, ông thầm nghĩ nếu con gái biết được chuyện này thì kiểu gì Liên cũng sẽ bắt xe về với gia đình ngay. Vậy nhưng khi vừa đến xóm trọ thì không thấy con gái đâu, hỏi qua mấy người hàng xóm thì ông Hùng như chết ngất khi nghe họ nói.

– Cái Liên vừa cưới được ông chồng Tây 60 tuổi giàu có nên giờ chắc nó đang đi hưởng tuần trăng mật rồi. Bác là bố cái Liên mà không biết việc này sao.

Chỉ nghe đến đó mà ông Hùng ngã quỵ xuống, đến lúc này ông mới hiểu hóa ra con gái bảo không về nhà được là còn vì cái lý do này. Mà cái việc khiến ông Hùng đau đớn tột cùng đó chính tại sao con gái ông lại hư đốn giấu bố mẹ cưới một ông chồng già đáng tuổi cha chú mình. Hôm đó dù đứng chờ giữa cả đêm nhưng ông Hùng quyết đợi bằng được cô con gái của mình để nghe rõ ngọn ngành mọi chuyện.

Và rồi đến khoảng tầm 1 giờ sáng Liên nhếch nhác bước về phòng trọ, đứng từ xa nhìn thấy bố của mình ngồi dầm mưa cô hốt hoảng lao đến.

– Bố…sao bố lại ở đây?

( ảnh minh họa )

Ông Hùng không nói năng câu gì, giơ tay tát con gái 2 cái giáng trời.

– Sao mày hư đốn thế hả Liên. Bố mẹ đã bao giờ để mày đói rách chưa mà mày phải đi cưới một thằng chồng đáng tuổi bố mày hả?

– Con xin lỗi…là vì con dại dột, cả tin…nên bây giờ mới bị người ta lừa sạch hết tiền. Chỉ vì ông ta dụ dỗ nên con mới mù mắt nghe theo..bố ơi con sai rồi..

Nhìn con gái khóc mà ông Hùng chỉ biết ôm chặt con vào lòng, cứ thế hai bố con ông Hùng dầm mưa khóc nức nở. Ông vừa thương vừa giận con gái..

– Bố ơi..Tết này còn không có tiền để về ăn Tết với bố mẹ nữa rồi.

– Có bố ở đây thì con không phải lo gì. Bố đã mua được vé tàu cho con…

– Con không dùng vé tàu ấy nữa đâu…sáng mai hai bố con mình đi xe máy về nha bố.

Ông Hùng ôm chặt con gái rồi gật đầu vui vẻ, tối hôm đó bố con ông ngủ lại lấy sức để sáng hôm sau về quê sớm. Đối với bậc làm cha làm mẹ thì dù con cái có sai làm như thế nào thì bất kể lúc nào, thời gian nào bố mẹ cũng sẵn sàng đón con về nhà. Vì vậy dù có bận rộn đến mấy…cũng hãy xách vali về quê ăn Tết với bố mẹ…