Cầm giùm đồ sân bay CẢNH GIÁC với các chiêu giấu m a t ú y ‘sáng tạo’ không ai ngờ tới

Quý vị có bao giờ thắc mắc những thứ thật sự ẩn chứa trong những món đồ tưởng chừng như vô hại đó? Đó có thể là trái cây, các loại hạt, bánh kẹo, đồ chơi, sách báo mà người quen hay nhờ gửi giùm.

Việc thắt chặt an ninh ở các cửa hải quan, cũng như hoạt động của các cơ quan điều tra tội phạm m a tú y (MT) mỗi lúc một sát sao, đã làm cho các tổ chức t ội phạ m nảy ra nhiều ý tưởng vận chuyển sáng tạo, điên rồ, nhưng lại hiệu quả mà không ai có thể lường trước được.

Các tổ chức tộ i p hạm vận chuyển MT và các chất gâ y nghi ện mỗi lúc càng có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Chúng có thể đi bằng nhiều hình thức khác nhau qua đường hàng không, đường biển, đường bộ và dĩ nhiên là không loại trừ ‘đường gửi đồ nhờ’ với quy mô từ lớn đến nhỏ.

M a t úy giấu trong trái bơ

Khó có thể tưởng tượng được những trái bơ hay các loại trái cây trông có vẻ ‘vô hại’ lại có thể được dùng để chứa MT. Nhưng ngoài việc chúng dễ dàng đánh lừa thị giác tất cả chúng ta, bên trong trái bơ còn có thể chứa được một số lượng lớn bạ ch phiế n. Nếu quý vị cầm nhờ 1kg ‘trái bơ’, thử nghĩ xem có bao nhiêu kg b ạch phi ến trong đó. Chắc chắn không phải là chuyện ai cũng có thể nghĩ ra.

Thế nhưng cách thức này đã từng được thực hiện trong một vụ bị phanh phui 14 năm về trước. Không khó để lịch sử có thể lặp lại.

Những hộp thực phẩm vô hại

Số thu ốc phiệ n với trị giá hàng ngàn đô la được giấu trong những hộp thực phẩm.

Giấu trong sách báo

Sách báo đặc biệt là các loại sách trẻ em thường được hay nhờ gửi đi. Các t ội phạ m cũng đã lợi dụng hình thức này để nén bạch phiến vào bìa sách, hoặc đục khoét bên trong sách để bỏ ‘đồ xấu’ vào, hòng đánh lừa người nhận chuyển đồ giùm và đánh lừa hải quan, cảnh sát.

Giấu trong đồ chơi trẻ em

Giấu trong…ốc vít

Khó mà tưởng tượng được kẻ xấu có thể nghĩ ra thủ đoạn tinh vi này, nhưng đã có 20kg MT được giấu kĩ càng trong từng con ốc vít và vận chuyển bởi một người Peru bay từ Buenos Aires đến Nam Phi. Mặc dù thủ đoạn tinh vi như vậy vẫn không giúp người đàn ông này đi trót lọt qua cửa hải quan.

Giấu trong hải sản

Vào năm 2011, Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới đã kiểm tra hành lý của David Pocassangre Vaquiz 26 tuổi tại sân bay Washington-Dulles và phát hiện ra 150gram thuốc phiện được giấu vào trong 15 con sò/nghêu và được dán kín miệng bằng keo.
Clams

Giấu trong đế giày

Một đôi giày thể thao trông có vẻ bình thường, nhưng lại nặng hơn…bình thường vì trong đế giày được gói ghém kĩ càng hơn nửa kí thu ốc phi ện.

Những cái bánh nướng tortillas

Hơn 1 kg MT đá được gói gọn gàng và chèn vào giữa những cái bánh nướng tortillas đã bị phát hiện tại Arizona vào cuối tháng 10 năm 2016.

Giấu trong bánh kẹo

Trong một vụ đã từng bị phanh phui tại sân bay New York vào năm 2010, số lượng thuốc phiện được giấu trong những viên kẹo Ferrero Rocher có giá trị lên đến $500,000.
Methamphetamine disguised as a chocolate candy bar in Los Angeles.
The Guatemalan citizen also had bags of chips that had small bundles of cocaine inside of them

Đó vốn dĩ không phải là vụ duy nhất và cũng không phải là hình thức duy nhất mà t ội phạ m sử dụng để giấu MT. Những chất này đều là dạng bột đều có thể dễ dàng được giấu vào trong tất cả các loại bánh kẹo thông thường, đặc biệt là những loại mà người tiêu dùng thường mua để làm quà. Nên rất khó để quý vị có thể nghi ngờ khi người quen nhờ gửi một hộp kẹo hoặc một hộp bánh tưởng như vô hại, thế nhưng lại thành rước họa vào thân.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ