Cách làm khô gà lá chanh siêu ngon cho cả nhà nhâm nhi cả tuần

Hàng ngày có món khô gà ngồi nhâm nhi bên cốc bia thì thật là sảng khoái phải không cả nhà!

Khô gà lá chanh không chỉ là món ăn chơi mà còn là món nhâm nhi siêu ghiền của cả nhà. Thử ngay công thức cách làm khô gà này cho cuối tuần nhé!

Nguyên liệu

  • 1 kg thịt ức gà
  • Rượu trắng
  • 1 nhánh gừng
  • Sả cây
  • Lá chanh
  • Muối
  • Ớt hiểm khô
  • Nước ướp gà: 10gr muối, 40gr nước mắm, 5gr bột ngọt, 120gr đường, 20gr rượu trắng, 10gr ớt bột Hàn Quốc, nước cốt lá chanh, 50gr tỏi bằm, 50gr dầu ăn, 20-50gr ớt hiểm bằm, 150gr nước luộc thịt.

cach-lam-kho-ga1 Cách làm khô gà lá chanh siêu ngon cho cả nhà nhâm nhi cả tuần

Cách làm

Ức gà luộc với 1 lít nước, 5gr muối, 20gr rượu trắng 40 độ,  10gr gừng đập dập, 2 cây sả đập dập cắt khúc và 5 lá chanh bóp nát.

Sau khi luộc thịt xong vẫn để thịt trong nồi nước luộc khoảng 30 phút mới vớt ra. Múc lấy 150gr nước luộc thịt để chút nấu sốt ướp thịt

cach-lam-kho-ga1 Cách làm khô gà lá chanh siêu ngon cho cả nhà nhâm nhi cả tuần
Lá chanh lấy 10gr xay nhuyễn, bóp lấy nước cốt. 20gr rửa sạch để dùng sau ( 20gr là nhiều, vì mình thích nhiều, công thức bình thường chỉ là 10gr)

Phi dầu tỏi bằm vào xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nc ướp gà vào nấu đến khi hơi sệt lại.

Thịt gà sau khi luộc, xé sợi nhỏ, rưới nước ướp gà ướp 30 phút đến 1 giờ. Sau đó trải thịt đều trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 100-120 độ (tùy lò) đến khi thấy thịt khô được khoảng 50%, cho tiếp 10gr lá chanh còn lại + ớt khô vào trộn đều, sấy đến khi thịt khô như ý.
cach-lam-kho-ga1 Cách làm khô gà lá chanh siêu ngon cho cả nhà nhâm nhi cả tuần
Nếu không có lò nướng có thể sao khô trực tiếp trên chảo.

Khô gà lá chanh sau khi hoàn thành có thể cho vào túi zip hoặc lọ thủy tinh đậy kín, bảo quản để dành dùng dần.

___________________________

Theo Lamme
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp

Loading...