Bố Nhật Linh cực kỳ bình tĩnh khi nghi phạm sát hại con gái bị bắt: “Tôi sẽ chỉ tha thứ cho hắn nếu…”

NHK dẫn thông tin từ cảnh sát tỉnh Chiba cho hay người đàn ông bị bắt là hàng xóm của gia đình bé Linh. Vụ bắt giữ diễn ra sau khi cảnh sát phát lệnh truy nã người đàn ông.

Kết quả giám định cho thấy ADN của người này trùng khớp với ADN trên các đồ vật của bé Linh được tìm thấy tại hiện trường.

Vào khoảng 8h sáng nay, nghi phạm được nhìn thấy bị áp giải khỏi căn hộ ở tầng 4 của một chung cư, tại thành phố Matsudo, lên xe của các nhà điều tra. Y xuất hiện với vẻ mặt khá bình thản, rời đi trong im lặng và không kháng cự.

- a 6958 1492132742 - Bố Nhật Linh cực kỳ bình tĩnh khi nghi phạm sát hại con gái bị bắt: “Tôi sẽ chỉ tha thứ cho hắn nếu…”

Nghi phạm Shibuya Yasumasa. Ảnh: Asahi

Nghi phạm là trưởng hội phụ huynh

Nghi phạm tự xưng là Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, hiện làm kinh doanh bất động sản. Người này cũng chính là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi số 2, nơi Linh theo học, và tham gia tình nguyện giám sát các học sinh đi học hàng ngày.

Căn hộ của Shibuya nằm trước nhà ga Rokumi, cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300 mét. Cảnh sát cũng đã kiểm tra và tịch thu chiếc xe hơi nhỏ của người này ở bãi đỗ.

‘Trả lại con gái mới tha thứ’

Trả lời phỏng vấn sáng nay, cha của Nhật Linh, bày tỏ niềm vui khi nghi phạm sát hại con gái đã bị bắt.

“Tôi sẽ báo tin này với con gái”, ông nói. “Tôi không biết phải nói gì. Tôi sẽ chỉ tha thứ cho nghi phạm nếu hắn ta trả lại sự sống cho con gái tôi”.

Ông Watanabe Hiroshi, 44 tuổi, cho hay con trai lớn của ông là bạn học với Linh. Ông đã đến nhà của bé gái để thông báo khi hay tin nghi phạm bị bắt và rất bàng hoàng khi biết Shibuya là trưởng hội phụ huynh. Theo ông, đây là người mà các học sinh đều biết và chắc chắn Linh cũng quen.

- 2 4819 1492133084 - Bố Nhật Linh cực kỳ bình tĩnh khi nghi phạm sát hại con gái bị bắt: “Tôi sẽ chỉ tha thứ cho hắn nếu…”

Nghi phạm bị một nhà điều tra đưa đi sáng nay. Ảnh: Asahi

Bé gái 9 tuổi mất tích vào sáng 24/3 sau khi rời khỏi nhà đến ngôi trường cách đó chỉ 10 phút đi bộ. Hai ngày sau, thi thể không quần áo của em được phát hiện trên một bãi cỏ gần cống thoát nước tại thành phố Abiko, cách nhà khoảng 10 km.

Hôm 27/3, chiếc balô màu đỏ cùng quần áo của Linh cũng được tìm thấy dọc bờ sông Tone ở thành phố Bando, tỉnh Ibaraki, cách nơi phát hiện thi thể em hơn 10 km về phía tây bắc.

Cảnh sát xác định cô bé qua đời do bị siết cổ đến ngạt thở và còn có nhiều vết thương nhỏ ở hai bên cánh tay và chân.

Một bạn học cùng lớp của Linh cho hay cô bé từng kể về việc nhìn thấy một người lạ đáng ngờ trên đường đi học hồi tháng một. Kể từ đó, Linh rất sợ hãi và thường lao qua nhanh nơi người này xuất hiện.

Hình ảnh mà cảnh sát thu thập được từ camera an ninh đặt gần nhà Linh và camera hành trình trên các ôtô cho thấy có một người đàn ông đã đi theo bé gái người Việt vào sáng mà em mất tích. Y cũng là người rất am hiểu địa hình và đường sá trong khu vực.

- 5 9592 1492136679 - Bố Nhật Linh cực kỳ bình tĩnh khi nghi phạm sát hại con gái bị bắt: “Tôi sẽ chỉ tha thứ cho hắn nếu…”

Chiếc xe đưa nghi phạm đi lúc 8h sáng nay. Ảnh: Asahi

Gia đình đã đưa thi thể Linh về Việt Nam và an táng tại quê nhà ở ngoại thành Hà Nội hôm 3/4.
___________________________
Theo Vnexpress.vn
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp