Biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong 1 phút, cực đơn giản!

Hãy áp dụng cách này chỉ trong 1 phút, bạn sẽ biến chảo thường thành chảo chống dính để có thể yên tâm nấu nướng những bữa ăn an toàn cho gia đình.

Nếu dùng phải chảo chống dính kém chất lượng khi nấu ở nhiệt độ cao, lớp khói độc thoát ra từ loại chảo này sẽ gây hại cho sức khỏe.
Chảo chống dính từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của các bà nội trợ. Thay vì vất vả kỳ cọ thức ăn cứng đầu bám trên đáy chảo thì chảo chống dính chính là vị cứu tinh. Từ món cá chiên, thịt chiên hay món xào hay áp chảo thì bạn đều không phải mất quá nhiều thời gian chùi rửa sau khi nấu nướng.
Tuy nhiên, chảo chống dính trên thị trường với rất nhiều mẫu mã, giá tiền và chất lượng khác nhau. Nếu mua phải những loại chảo chỉ được tráng một lớp sơn mỏng chịu nhiệt sơ sài trên bề mặt kim loại thì đây chính là chảo chống dính giả, kém chất lượng . Nhìn bằng mắt thường sẽ không thể nhận biết được, nhưng khi nấu ở nhiệt độ cao, lớp khói độc thoát ra từ loại chảo này sẽ gây hại cho sức khỏe.

- tu che chao chong dinh 20170322 16032087 - Biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong 1 phút, cực đơn giản!Chỉ cần áp dụng cách này, chỉ trong 1 phút bạn đã có thể biến chảo thường thành chảo chống dính.
Vậy nên, thay vì nơm nớp lo sợ chảo chống dính mình đang sử dụng có đảm bảo chất lượng hay không hãy áp dụng cách sau. Chỉ trong 1 phút, bạn sẽ biến chảo thường thành chảo chống dính để có thể yên tâm nấu nướng những bữa ăn an toàn cho gia đình.

Thực hiện:

– Bật bếp ở lửa vừa, sau đó đặt chảo lên bếp và chờ cho chảo thật nóng
– Cho 2 muỗng dầu dừa vào chảo, cầm cán chảo nghiêng đều để dầu phủ kín bề mặt chảo trong 30s
– Đổ bỏ dầu, cho tiếp một ít muối vào chảo
– Dùng khăn giấy gấp dày lại và chà cho muối và phần dầu còn dính trên chảo quyện vào nhau. Chà cả bề mặt đáy và thành chảo.

- bien chao thuong thanh chao chong dinh2 20170322 15035608 - Biến chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong 1 phút, cực đơn giản!Dùng khăn giấy lau sạch chảo. Giờ đây bạn đã có một chiếc chảo thường nhưng không thua kém gì chảo chống dính. Chiếc chảo chống dính tự chế này giúp thức ăn không hề dính vào chảo, hoàn toàn tróc, dễ chùi rửa mà lại vô cùng an toàn.

Nguồn Phụ nữ sức khỏe
___________________________
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp