Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt – Yếu như sên cũng trở nên cường tráng như Lý Đức

Không phải ai làm món móng giò chua ngọt cũng ngon, dưới đây là một số bí quyết các mẹ tham khảo

Ai cũng biết móng giò heo ăn rất tốt cho sức khoẻ, làm trắng da, ngừa bệnh tật và rất có lợi cho các mẹ sau sinh. Còn chờ gì mà không triển liền món móng giò ngâm chua ngọt này nè!

Các mẹ chuẩn bị:

– 1 – 2 chiếc móng giò

– Tỏi, giấm, sả, ớt, gừng

– Nước mắm, đường

– Hũ, bát to hoặc thuỷ tinh

cách làm móng giò ngâm giấm  - bi quyet lam mong gio ngam giam cuc ngon qtcs 1 - Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt – Yếu như sên cũng trở nên cường tráng như Lý Đức

Cách làm:

– Móng giò mua về rửa sạch, cạo bỏ bớt lông và các vết bẩn. Đun nước sôi, cho vào nước ít muối rồi cho móng giò vào luộc. Vớt móng ra, bạn rửa lại móng giò với nước sạch, đổ bỏ nước luộc này đi. Bước này giúp xả sạch cặn bẩn trong móng.

– Đun nồi nước mới, cho vào 2 muỗng canh dấm, cho muống giò vào luộc từ 15- 20 phút, đun lửa nhỏ. Các mẹ dùng đũa xiên thử vào móng giò, thấy mềm là được, tắt bếp.

móng giò ngâm giấm  - bi quyet lam mong gio ngam giam cuc ngon qtcs 2 - Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt – Yếu như sên cũng trở nên cường tráng như Lý Đức

– Pha sẵn một thau nước lạnh, cho vài viên đá lạnh vào. Các mẹ vớt móng giò đã luộc và cho ngay vào nước đá lạnh. Bước này giúp móng được trắng sạch. Sau đó vớt móng ra, cho vào bát và để vào tủ lạnh khoảng 15 phút để móng săn lại và có độ giòn.

– Sả cây làm sạch, đập dập, cắt khúc vừa ăn. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Ớt tươi bỏ cuống, cắt khúc nhỏ.

– Nấu nước ngâm : 1 bát nước mắm ngon, 3 bát nước, 1 bát dấm cho vào nồi. Cho nồi lên bếp đun sôi để nguội, cho thêm đường, xả, ớt, gừng, khuấy cho tan. (Nêm nếm tùy theo khẩu vị của nhà mình nhé các mẹ )

– Xếp móng giò vào lọ thuỷ tinh, một lớp móng giò thì đổ hỗn hợp ngâm lên, đến khi ngập nước mắm trên móng giò là được. Để ngăn mát tủ lạnh 1-2 hôm là ăn được.

Khi ăn, các mẹ có thể pha thêm 1 chén sốt: muối, tiêu, ít mì chính, ớt tươi giã nhuyễn, chanh, trộn đều. Gắp móng giò ra và chấm vào sốt để thưởng thức nhé.

Chúc mẹ thành công!

___________________________

Theo Sức Khỏe Cộng Đồng
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp

Loading...