Bí mật đẫm nước mắt đằng sau đám cưới ngập tràn hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ

Sau khi vợ sắp xếp đồ đạc gọn gàng vào tủ, Quốc mới nhẹ nhàng kéo Vân ngồi xuống giường và bảo:

Nghĩ vợ thiệt thòi, không được đi trăng mật ở nước ngoài nên Quốc đã đăng kí những dịch vụ tốt nhất, phòng đẹp nhất để Vân được nghỉ ngơi thoải mái. Cô vợ hạnh phúc thỏa ước mơ được ngắm bình minh đẹp rực rỡ trên đỉnh núi, lại đúng vào mùa cẩm tú cầu nở rực rỡ đẹp ơi là đẹp.

Sau khi vợ sắp xếp đồ đạc gọn gàng vào tủ, Quốc mới nhẹ nhàng kéo Vân ngồi xuống giường và bảo:

– Ngày mai em đừng đi làm nhé! Xin nghỉ thêm một hôm nữa đi.

Vân nũng nịu ôm chồng và bảo:

– Sao lại không cho em đi làm? Anh nhớ vợ, yêu vợ đến mức này sao?

– À, anh muốn ngày mai mời bố mẹ sang bên này ăn cơm. Anh đã nói với mẹ để mẹ chuẩn bị rồi.

– Thôi không cần đâu, để cuối tuần vợ chồng mình qua bên ngoại lại mặt là được rồi. Em không muốn mẹ phải vất vả. Bố mẹ em cũng dễ tính mà, không câu nệ mấy chuyện đó đâu.

– Đằng nào anh cũng gọi điện mời bố mẹ rồi. Mình cứ làm thế đi!

Thấy Quốc có vẻ quả quyết, Vân không nói thêm câu nào nữa. Nhưng từ trước tới nay Quốc vốn là người xuề xòa, không hay để ý các lễ tiết, không hiểu tại sao lần này anh lại cư xử chững chạc và chu đáo đến thế? Lấy vợ rồi, đàn ông sẽ trưởng thành hơn chăng? Vân vẫn cảm thấy băn khoăn.

Bữa cơm thân mật, theo đúng thủ tục thì có thể gọi đây là “lại mặt” diễn ra trong không khí ấm cúng. Nhưng Vân không hiểu sao Quốc có biểu hiện rất lạ. Nhìn anh có vẻ căng thẳng và rất hay lơ đễnh. Khi bố mẹ hai bên đang ngồi uống trà thì Quốc cầm theo một số giấy tờ, nói với vẻ đầy nghiêm túc:

– Con có chuyện muốn thưa với bố mẹ. Nhưng trước khi thưa chuyện con muốn bố mẹ hai bên và cả Vân tha thứ cho con. Vì quá yêu Vân con không thể làm khác được.

Nghe đến đây, Vân cảm thấy bàng hoàng như sét đánh ngang tai. Cô vội giật đống giấy tờ đang trên tay Quốc. Những dòng chữ mà Vân đọc được làm cô cảm thấy đất trời như sụp đổ.

Vân bị đau dạ dày từ nhiều năm trước, sau nhiều lần điều trị, bệnh có thuyên giảm nhưng chưa khỏi hẳn. Hơn một tháng trước khi cưới, thấy Vân đau nhiều, Quốc giục cô đi khám. Tới hôm đi lấy kết quả, anh bảo do anh có việc gần bệnh viện nên anh đã tới lấy giúp Vân. Nhưng khi cô hỏi giấy tờ xét nghiệm đâu thì Quốc liền bảo cô chỉ bị viêm loét dạ dày thông thường thôi. Chịu khó uống thuốc và kiêng khem ăn uống là sẽ khỏi. Anh đưa cho cô cả đống thuốc và dặn cô uống đúng giờ, nhất định không được quên.

Nhưng hóa ra, bệnh viêm dạ dày chỉ là nói dối! Vân đã bị ung thư, khối u đang đi căn tới ruột. Quốc sợ nói ra mọi việc, bố mẹ hai bên sẽ bắt họ hủy đám cưới. Mà chẳng cần ai cấm, Vân cũng sẽ bao giờ cưới Quốc trong tình cảnh bệnh tật như thế. Quốc đành phải nói dối.

Yêu nhau mười năm trời, kể từ khi còn là học sinh cấp ba, Vân đã mơ về một đám cưới hạnh phúc. Mỗi chiều cả hai đèo nhau đi học, đi qua mấy cửa hiệu áo cưới, Vân đều ngoái đầu lại nhìn. Cô đã lên kế hoạch cho đám cưới trong mơ của mình từ ngày ấy. Dẫu có chết Quốc cũng không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ cưới người con gái nào khác ngoài Vân. Khi cầm tờ kết quả xét nghiệm của Vân trên tay, anh đã nghĩ tới trường hợp xấu nhất. Nhưng Quốc không sợ, bởi vì nếu không cưới được Vân sự nuối tiếc của anh còn lớn hơn nỗi sợ hãi.

Quốc luôn ở cạnh Vân trong suốt đợt điều trị dài đằng đẵng. Cuộc sống tân hôn của vợ chồng họ là những ngày tháng trong phòng bệnh chật hẹp của bệnh viện K. Mặc kệ Vân bẳn gắt thậm chí là cáu giận, Quốc vẫn luôn ở bên cô. Anh luôn cố gắng chọc cho Vân cười, kể chuyện vui cho cô nghe. Giây phút Vân hấp hối, Quốc vẫn cố kìm nén để không rơi một giọt nước mắt. Anh muốn Vân nhìn thấy anh cười để thanh thản ra đi.

Suy cho cùng, người ta không nhất thiết phải sống trường thọ bên nhau, chỉ cần ở bên nhau trọn vẹn, thế là đủ.

Theo Webtretho