Bắt gặp cô ô sin ăn cắp tiền nhưng bà chủ lại rộng lượng bỏ qua và cái kết bất ngờ 7 năm sau

– Bà Tư năm nay đã 65 tuổi, chồng đã mất gần chục năm trước, mặc dù bà có 2 đứa con trai nhưng do chúng bận rộn công việc trên thành phố nên bà Tư chỉ quanh quẩn ở nhà 1 mình và…

Người bạn duy nhất là chiếc xe lăn. Mấy năm trở lại đây, vì sức khỏe bắt đầu yếu dần, chân tay bà yếu đi nên phải ngồi xe lăn. Vì thế, 2 con của bà mới thuê giúp việc cho mẹ.

Tuy nhiên họ đã tìm rất nhiều người nhưng không ai chịu nổi tính khí cổ quái của bà Tư, có người làm được 1 tháng thì nghỉ, có người mới làm 3 ngày đã vội xách dép bỏ chạy. Và may mắn thay tình trạng này cuối cùng cũng được giải quyết khi Lan xuất hiện, lúc đó cô khoảng 40 tuổi, có 1 người con gái năm nay đang học đại học, vì chăm sóc con mà Lan phải lên thành phố để vừa làm thêm kiếm tiền vừa trông con. Từ ngày có Lan về nhà chăm sóc, bà Tư thoải mái hơn hẳn vì Lan vừa tỉ mỉ, khéo léo, chăm chỉ, nấu ăn ngon mà còn coi bà Tư như mẹ ruột của mình. Vì vậy bà không còn khó chịu như trước kia nữa.

Cho đến ngày thứ 5, bà Tư lại bắt đầu nóng giận vô cớ, vì tính cách quái dị nó đã ăn sâu vào máu của bà nên rất khó thay đổi trong ngày 1 ngày 2. Khi Lan vừa bê bát cháo đến trước mặt bà liền hất tung ra khiến chiếc bát rơi xuống sàn vỡ tan tành còn cháo thì bắn tung tóe.

Ảnh minh họa

Thế nhưng Lan không hề tỏ thái độ gì mà cô lặng lẽ cúi xuống nhặt những mảnh vỡ, lau dọn sạch sẽ rồi nói với bà:

– Bà ơi, bà không muốn ăn cháo thì con dẫn bà xuống dưới đi dạo 1 lát nhé, dưới đó cũng có nhiều quán ăn ngon mới mở, bà muốn ăn gì thì bảo con.

Bà lão liền quát lên:

– Tôi không đi, cô cút khỏi nhà tôi đi, đi ngay.

Nhưng Lan không nghe lời bà mà chỉ mỉm cười rồi đẩy chiếc xe lăn, bà Tư bắt buộc phải cùng cô giúp việc đi dạo. Khi xuống đến sân khu chung cư, có nhiều người đi lại và trời nắng ấm bỗng dưng khiến tâm trạng bà Tư có vẻ tốt hơn nhiều. Lan đến bên quán hoa quả và nói với bà lão:

– Bà ơi, bà ngửi xem có thơm không? không phải bình thường bà rất thích ăn táo sao? Con mua 1 ít nhé.

Lúc đó bà lão bỗng vui vẻ gật đầu, sau đó họ đi tiếp qua những quán bán quần áo của người lớn tuổi. Càng đi, bà Tư càng tỏ vẻ thích thú và cười nói rất vui vẻ.

Từ đó, quan hệ của bà Tư và Lan ngày càng thân thiết, bà cũng không hay cáu bẳn với cô nữa, thậm chí còn tăng lương cho cô ngay từ tháng thứ 2.

1 hôm, bà Tư đang ngồi trên ghế sofa xem tivi, trông bà có vẻ đang cảm thấy nhàm chán vì đã mấy ngày nay Lan không dẫn bà đi chơi đây đó. Dường như Lan đang có tâm trạng gì đó nhưng khi bà hỏi cô lại không trả lời.

Lúc đó, con trai bà về nhà thăm mẹ, vừa chào hỏi mẹ xong thì anh đi tắm. Nào ngờ lúc đó bà nhìn thấy cô giúp việc đang lén lấy trộm tiền trong chiếc cặp anh để trên bàn. Cũng đúng lúc con trai bước ra hỏi tìm chiếc khăn thì anh trông thấy và hét lên:

– Cô làm gì đấy? Định ăn cắp tiền à?

Lan giật bắn mình run rẩy làm rơi chiếc cặp xuống đất. cô run rẩy nói:

-Tôi… tôi…

Nào ngờ bà lão mỉm cười nói:

– Con hiểu lầm rồi, là mẹ bảo cô ấy lấy cặp của con đến đây để cất đấy. Có thế mà cũng la toáng lên.

Rồi bà quay sang Lan:

– Thôi không phải lấy nữa, cô vào nấu cơm đi.

Lan run rẩy bước vào bếp vẫn chưa kịp hoàn hồn, còn bà lão liền đi theo sau, bà nhìn đôi mắt Lan đỏ hoe thì gặng hỏi có chuyện gì. Đến lúc này Lan mới kể hết sự tình rằng con gái cô đang bị ốm phải đóng viện phí rất nhiều tiền nhưng cô không có nên đành làm liều.

Nghe vậy bà lão lẳng lặng vào nhà rồi cầm 1 bọc tiền đi ra đưa cho Lan. Nhờ 20 triệu đó mà con gái Lan được nhập viện điều trị. Cũng từ đó, Lan càng biết ơn bà chủ của mình hơn.

Ảnh minh họa

Từ đó đến nay cũng đã 7 năm, Lan đã không còn làm việc cho bà gần 2 năm nay vì bận rộn công việc gia đình.

Tuy nhiên bà Tư mỗi ngày 1 già yếu, 1 hôm bà ngất đi phải vào nhập viện. Lúc đó chỉ có người hàng xóm mang bà vào viện. Nhưng có 1 cô bác sĩ lập tức cấp cứu cho bà và sau đó ở trong phòng chờ bà tỉnh dậy. Mỗi ngày, cứ 1- 2 tiếng cô lại vào phòng thăm khám lại để chắc chắn không có vấn đề gì xảy ra, cô dùng những loại thuốc tốt nhất để điều trị cho bà. Và cứ đến bữa cô lại mang đồ ăn vào cho bà. Điều kì lạ là món nào cũng hợp khẩu vị. Vì vậy bà Tư rất nhanh chóng đã hồi phục sức khỏe.

Cuối cùng 1 hôm, người mẹ cô gái đó xuất hiện thì bà đã biết thân phận thật sự của cô bác sĩ kia. Cô bác sĩ nắm tay bà nói:

– Cháu đã được mẹ cho xem ảnh bà, mẹ cháu luôn nói bà giống như bà ngoại của cháu, hơn nữa còn là ân nhân, nếu không có bà, cháu có thể đã chết rồi.

Nói xong, 2 mẹ con cô nhìn nhau rưng rưng nước mắt, còn bà lão thì mỉm cười hạnh phúc.

Chia sẻ