Bài thuốc trị bỏng dễ làm ai cũng cần biết phòng khi sơ ý bị bỏng

Trong huấn luyện, lính cứu hỏa được dạy cách sở cứu và sử dụng lòng trắng trứng để chữa bỏng nhanh mà không để lại sẹo. Bài viết kì này của chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các bước điều trị vết bỏng cực kỳ đơn giản này.

Chuẩn bị:

+ 2 quả trứng (đây là liều dùng trong tình huống bị bỏng nước sôi gần hết một bàn tay, tùy theo tình trạng phỏng lúc đó mà bạn điều chỉnh sao cho phù hợp).

- 20150826 7 cach lam mat na tri mun cuc nhay bang long trang trung 11 - Bài thuốc trị bỏng dễ làm ai cũng cần biết phòng khi sơ ý bị bỏng

Thực hiện:

+ Khi vừa bị bỏng, bạn cho vùng da đang bị phỏng ở dưới vòi nước lạnh, xối đến khi nào sức nóng giảm hẳn và bề mặt da không còn cháy nóng thì dừng lại (cách này sẽ làm sạch vết thương bị phỏng).

+ Tiếp theo, bạn lấy lòng trắng của hai quả trứng cho vào tô nhỏ, đánh trứng lên một chút và ngâm bàn tay bị phỏng vào (nếu bị bỏng ở vùng da không thể ngâm thì cứ bôi trực tiếp hết lớp này đến lớp khác lên là được).

+ Để yên trong 1 giờ đồng hồ rồi rửa sạch với nước lạnh.

- 1463353558 a - Bài thuốc trị bỏng dễ làm ai cũng cần biết phòng khi sơ ý bị bỏng

Hiệu quả thu được:

+ Sau khi làm, bạn sẽ thấy lòng trắng trứng tạo thành một lớp màng bao phủ vùng da bị phỏng (đối với vết bỏng nặng). Lúc bấy giờ, chất collagen tự nhiên của lòng trắng trứng sẽ bắt đầu phát huy tác dụng làm đẹp và tái tạo làn da. Bạn sẽ không còn cảm thất đau rát nữa. Qua ngày hôm sau, chỗ da phỏng chỉ còn sưng đỏ chút ít.

+ Tiếp tục đắp thêm vài ngày, màu da bị bỏng cũng trở lại bình thường.

- 720 95085802be5c8a4fceef86bb527f06af - Bài thuốc trị bỏng dễ làm ai cũng cần biết phòng khi sơ ý bị bỏng

Hy vọng cách trị bỏng không để lại sẹo của lính cứu hỏa hiếm người biết trên sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo sẹo bỏng. Từ bây giờ, hãy bôi lòng trắng trứng lên vết bỏng nhé!
___________________________

Theo Trí thức trẻ
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp