Ai báo cho cảnh sát Nhật nghi phạm giết bé Nhật Linh?

Shibuya Yasumasa từng bị tố tấn công tình dục trẻ em, thích xem hoạt hình với nhân vật chính là những cô bé ăn mặc và hành động giống người lớn, thường rao bán quần áo cũ của trẻ em, sưu tập DVD có ảnh những học sinh dưới 15 tuổi. Đó là những manh mối quan trọng giúp cảnh sát Nhật khoanh vùng nghi phạm, sau đó bắt giữ Shibuya Yasumasa.

Nhiều thông tin trong quá khứ hé lộ Shibuya Yasumasa có mối liên hệ khác thường với trẻ em. Trên trang Facebook cá nhân, Shibuya Yasumasa từng đăng ảnh những bé gái hay chia sẻ sở thích xem hoạt hình với nhân vật chính là những cô bé ăn mặc và hành động giống người lớn.
Trên những trang rao vặt, tài khoản của Shibuya Yasumasa bị phát hiện thường xuyên bán quần áo cũ trẻ em. Người Nhật không có thói quen mua quần áo cũ của trẻ em vì luôn muốn con mình được mặc áo mới, nên hành động này bị xem là không bình thường vì có thể phục vụ cho mục đích đồi bại.
Bên cạnh đó, đồng nghiệp tiết lộ rằng Shibuya Yasumasa sưu tập những đĩa DVD có hình ảnh của những học sinh dưới 15 tuổi, gồm tiểu học.
Trước khi bị bắt, nhiều người hàng xóm vì biết sở thích kỳ quái của Shibuya Yasumasa nên ý nghi ngờ ông có liên quan đến vụ án. Khi được hỏi, nghi phạm vẫn tỏ thái độ bình thản, cười cợt và nói: “Tôi đang bị nghi ngờ”.

- e8 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 - Ai báo cho cảnh sát Nhật nghi phạm giết bé Nhật Linh?Lướt Facebook cá nhân phát hiện sinh nhật của Yasumasa Shibuya là 14.4, đúng vào ngày hắn bị bắt giữ.

Theo trang Kousatu, ngày 29.3, một phóng viên mảng xã hội thuộc CLB báo chí tỉnh Chiba cung cấp cho cảnh sát thông tin về Shibuya Yasumasa. Vào thời điểm đó, ông ta đang tham gia một tổ chức tình nguyện chăm sóc, trông giữ trẻ em. Do sự việc chưa đến mức nghiêm trọng và chưa có nhiều bằng chứng nên đã bị chìm vào quên lãng.
Sáng ngày 29.3, Kênh truyền hình NihonTV đưa tin dân mạng Nhật phát hiện ra tin nhắn liên quan đến cái chết của bé Nhật Linh. Tin nhắn có nội dung so sánh rằng, dù đánh đổi 1 triệu yên cũng không bằng được gần gũi Nhật Linh, được tài khoản okaimonosan đăng trên trang 2chan của Nhật vào ngày 22.3, tức 2 ngày trước khi bé bị bắt cóc và hãm hại. Nội dung tin nhắn khiến dân mạng Nhật vô cùng căm phẫn.
Đây cũng là tài khoản đã đăng tin gợi ý về việc tìm xác bé gái tại kênh mương lần trước.
Khoảng 21 giờ tối 24.3, ngày mà bé Nhật Linh mất tích, một thông điệp khác cũng đã được đăng trên trang 2chan rằng: “Khi trời ấm lên, hãy tìm thi thể một bé gái dọc con kênh”.
Sáng 26.3, khoảng 1 giờ trước khi thi thể bé Nhật Linh được tìm thấy, một tin nhắn khác cũng xuất hiện trên mạng với nội dung: “Hãy tìm ở một con mương”.

- e9 1 1 1 1 1 - Ai báo cho cảnh sát Nhật nghi phạm giết bé Nhật Linh?Dòng tin nhắn bí ẩn gợi ý tìm thi thể bé gái ở con kênh khi trời nắng ấm lên.

Thời điểm đó, cảnh sát Nhật Bản cho rằng những thông điệp trên dường như ngụ ý chỉ dẫn đến nơi tìm thấy thi thể của bé gái người Việt 9 tuổi. Có khả năng kẻ sát nhân để lại tin nhắn trước và sau khi giết bé Nhật Linh?!
Những thông tin trên là manh mối ban đầu vô cùng quan trọng giúp cảnh sát Nhật khoanh vùng nghi phạm, cùng với kết quả ADN trùng khớp với mẫu ADN tại hiện trường tìm thấy thi thể bé Nhật Linh, nên đã bắt giữ Shibuya Yasumasa.
11 giờ hôm qua (15.4), Shibuya Yasumasa mặc quần áo tối màu, có mũ trùm đầu và được 3 cảnh sát áp giải từ sở cảnh sát Akibo tới cơ quan công tố của thành phố. Nghi phạm luôn cúi gằm mặt, tránh ống kính máy ảnh của các phóng viên.

- e4 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 - Ai báo cho cảnh sát Nhật nghi phạm giết bé Nhật Linh?Yasumasa Shibuya bị cảnh sát áp giải tới Văn phòng Công tố quận Chiba trưa 15.4

Đã 2 ngày kể từ khi bị bắt giữ, Shibuya Yasumasa vẫn giữ im lặng trước cơ quan điều tra. Cảnh sát cho biết sẽ tiến hành điều tra động cơ gây án và chân tướng sự việc thông qua việc lục soát và phân tích các dấu vết tìm được tại ô tô cũng như nhà riêng của nghi phạm.

Diễn biến vụ sát hại bé Nhật Linh:
– Ngày 24.3: Gia đình bé Nhật Linh báo cảnh sát việc con gái 9 tuổi bị mất tích.
– Ngày 26.3: Cảnh sát Nhật tìm thấy thi thể bé Nhật Linh tại một địa điểm cách nhà 10km.
– Những ngày tiếp theo, cảnh sát phát hiện ra nhiều manh mối như: Bé bị giết ở một nơi khác trước khi đưa đến địa điểm cách nhà 10km để phi tang. Những dấu vết trên cổ bé cùng chiếc xe ô tô bí ẩn được phát hiện qua camera.
– Ngày 1.4: Thi thể bé Nhật Linh được đưa về Việt Nam trong nỗi đau tột cùng của gia đình, người thân, làng xóm nơi em sinh sống trước khi qua Nhật Bản. Thời điểm đó, cảnh sát vẫn chưa bắt được hung thủ.
– Ngày 4.4: Cảnh sát đã xác định được kẻ tình nghi là một người đàn ông trưởng thành.
– Ngày 14.4: Bắt được nghi phạm liên quan đến vụ án nghiêm trọng.

Theo Một thế giới
___________________________
GP TTTĐTH: 3362/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp