Đừng luộc hay kho nữa, mách mẹ 6 món ngon xuất sắc từ THỊT BA CHỈ chồng con khen không ngớt lời

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món như thịt ba chỉ luộc, kho tàu,…thì áp dụng ngay 6 món dưới đây nhé, tha hồ đổi bữa ăn cả tuần không ngán.

1. Ba chỉ lắc sả tắc

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô rồi ướp với chút muối chừng 15 phút để ngấm gia vị.

– Chiên thịt ngập dầu trong chảo với lửa nhỏ để cho thịt chín đều từ bên trong. Sau khi thịt chín thì cắt miếng vừa ăn.

– Cho thịt vào một cái bát lớn, ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường rồi dùng đũa đánh thật đều. Tiếp tục thêm quất, sả băm, ớt băm, lá chanh băm nhỏ vào cùng và đổ vào hộp có nắp đậy, lắc thật đều như xoài lắc, cóc lắc thường làm.

– Thịt ba chỉ chiên giòn ăn kèm với tắc sẽ không ngấy mà đậm vị, lạ miệng đảm bảo ai ăn cũng khen ngất ngây đấy!

2. Ba chỉ nướng hành

– Hành trắng, rau ngò, tỏi, hành tím và hạt tiêu bạn cho tất cả vào cối giã nhuyễn, giã càng nhuyễn thì thịt càng thơm hơn.

– Thịt để nguyên miếng rửa sạch, cho vào tô gia vị ở trên ướp ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm gia vị.

– Xếp thịt lên vỉ hoặc khay có lót sẵn giấy bạc, cho vào lò nướng và nướng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C khi thay miếng thịt vàng thơm là thịt đã chín, bạn tắt lò lấy thịt ra.

– Thịt ba chỉ nướng hành thơm nức mũi, ăn kèm với xà lách, dưa leo đảm bảo ngon hết ý. Bạn có thể làm để ăn cơm hoặc bún đều rất ngon.

3. Ba chỉ kho quẹt

– Tôm khô ngâm với nước nóng cho mềm ra rồi vớt bỏ ra rổ, giữ lại nước ngâm tôm. Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua với nước nóng để loại bỏ hết mùi hôi rồi rửa với nước sạch. Sau đó, thái thịt ba chỉ hạt lựu, đem xào qua với chút dầu ăn cho thịt ra bớt mỡ, màu hơi vàng thì để thịt ra bát riêng.

– Nếu mỡ trong chảo còn nhiều thì múc bớt ra, tiếp tục phi hành tỏi băm nhuyễn vàng thơm rồi cho ½ tôm khô vào xào săn lại. Phần còn lại đem giã dập.

– Cho thịt ba chỉ cùng với toàn bộ tôm vào niêu đất, thêm chút nước mắm, đường, ớt băm nhỏ, hạt tiêu vào cùng rồi đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Khi đun nhớ nêm lại gia vị cho vừa ăn nhé.

4. Ba chỉ hấp

– Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, lọc bỏ bớt phần thịt nạc đi để miếng thịt mỏng bớt sẽ giúp món ăn ngon hơn. Sau đó, đem ướp với nước mắm, hạt nêm, muối, chút đường, ớt, hành tỏi băm nhuyễn khoảng 15-30 phút cho ngấm gia vị.

– Cuộn tròn thịt lại rồi buộc chặt, sau đó đem thịt lên hấp khoảng 40 phút tới khi thịt chín tới thì tắt bếp.

– Thái thịnh thành miếng mỏng để thưởng thức, thịt ngấm đều gia vị vừa thơm ngon, béo ngậy lại cực đưa cơm, đảm bảo ăn hoài không ngán.

5. Ba chỉ rang kim chi

– Cho dầu vào chảo rồi bật bếp đun cho nóng, sau đó thêm thịt ba chỉ thái miếng mỏng vào xào. Dùng đũa đảo liên tục để thịt sém vàng đều hai mặt.

– Thêm hành, kim chi, đường vào đun thêm 3 phút nữa, đảo đều tay cho thịt ngấm gia vị. Cuối cùng, thêm tương ớt nữa là xong.

– Thịt ba chỉ rang kim chi trang trí thêm chút hành lá và ăn kèm cơm trắng đảm bảo là ‘’tuyệt phẩm’’ cho ngày mưa lạnh đấy!

6. Ba chỉ chiên bì giòn

– Thịt ba chỉ bạn thái miếng dài không quá dày, dùng dao cạo bỏ hết phần bẩn, lông trên da đi. Sau đó, cho thịt vào nồi luộc cùng chút muối và nước lọc để thịt chín khoảng 70%. Lưu ý không luộc quá khiến thịt bị nhũn, bì khi chiên sẽ không giòn.

– Thịt vớt ra để ráo, dùng dĩa xiên lên phần bì sau đó cho muối trắng chà sát lên bì và thịt. Cuối cùng, vắt thêm ít chanh rồi rắc bột chiên giòn lên.

– Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng rồi cho thịt vào chiên với lửa vừa, chiên đến khi bì nổ và thịt chín đều thì gắp ra đĩa, lót giấy thấm dầu cẩn thận để miếng thịt giòn tan, đậm vị.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ