Tháng Cô Hồn: 4 vật bất ly thân nên mang theo người tránh ‘ma trêu quỷ hờn’ cả tháng may mắn

Đối với một bộ phận người dân Việt Nam, tục cúng cô h ồn vào tháng 7 từ lâu đã được xem là một hoạt động tâm linh. Vào tháng này, người ta tìm mọi cách để tránh những điều xui xẻo có thể xảy ra với bản thân và gia đình.

Dưới đây là một số thứ mà người xưa cho rằng khi đem theo bên người sẽ giúp bạn tránh được những điều xui rủi, đem lại nhiều may mắn trong tháng cô h ồn.

Tỏi

Ảnh minh họa
Theo quan niệm dân gian, tỏi là thứ có thể xua đuổi những nguồn năng lượng xấu. Do đó, vào tháng cô h ồn nhiều người thường mang theo tỏi bên mình như một vật trừ tà. Đây là thứ phổ biến, được sử dụng cho cả người lớn và trẻ em vì dễ kiếm và rẻ tiền.

Bột tẩy uế

Ảnh minh họa
Bột tẩy uế hay còn được nhiều người gọi là bột trừ tà, được chế tạo từ một số loại thảo dược như: lá, cành, vỏ và rễ của cây bồ đề.

Các loại nguyên liệu này sẽ được xay nhuyễn và trộn lại với một số thứ khác được làm từ trầm hương, nhờ đó mà bột có mùi thơm rất đặc trưng. Người xưa tin rằng, các thành phần trong bột sẽ giúp chúng ta xua tan uế khí, mang lại nhiều may mắn cho bản thân.

Bên cạnh đó, người ta còn dùng bột tẩy uế để rắc xung quanh nhà vào ngày cuối cùng của tháng cô hồn để tiễn các vong linh về lại cõi âm.

Đậu xanh

Ảnh minh họa
Dân gian lưu truyền rằng đậu xanh là thứ mà các vị thần dùng để ăn, uống vì thế khi các vong hồn xấu nhìn thấy nó sẽ tự bỏ đi. Mỗi khi đi xa, đi đêm hay đám tang, tốt nhất nên mang theo vài hạt đậu xanh bên người. Đặc biệt là trẻ em, nếu đặt ở đầu giường một ít đậu xanh sẽ giúp chúng ngủ ngon hơn, không bị giật mình giữa khuya.

Muối

Ảnh minh họa
Trong quan niệm của người xưa, muối là một trong những thứ giúp con người “đuổi vong” hiệu quả nhất. Bởi vì nó có tính chất sạch sẽ nên thường được sử dụng trong các nghi lễ tẩy rửa ngày xưa. Do đó, vào tháng cô h ồn bạn nên đem theo một ít muối trong người để tránh gặp điều xui xẻo và thu hút vận may.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ