1 quả chanh – 4 cách đánh bay mảng bám ‘biến’ hàm răng xỉn màu thành trắng sáng chỉ sau vài lần áp dụng

Hàm răng của bạn xỉn màu? Bạn đã thực hiện nghiêm túc các cách làm trắng và phải “cầu cứu” đến nha sĩ nhưng tình hình không mấy khả quan?

Người xưa có câu “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Quả thực là một hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp bởi những nụ cười rạng rỡ sẽ luôn tạo thiện cảm cho người đối diện.

Hãy thử thực hiện theo 4 cách làm dưới đây, bạn sẽ có một nụ cười trắng sáng nhờ chanh – loại nguyên liệu rẻ tiền và an toàn cho răng miệng:

1. Nước cốt chanh

Hàm lượng axit citric, vitamin C trong nước cốt chanh có khả năng tẩy sạch các mảng bám ố vàng giúp răng trắng sáng đồng thời mang đến hơi thở thơm tho cho bạn.

Cách làm: Pha nước cốt chanh với nước với 1 ly nước ấm và dùng hỗn hợp này để súc miệng sau khi đánh răng, khi đó bạn sẽ thấy mảng bám trên răng được loại bỏ hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể lấy miếng bông tẩy trang nhúng vào nước cốt chanh rồi thoa lên bề mặt của răng, việc này cũng làm trắng răng nhưng nên hạn chế vì axit trong chanh sẽ làm mòn răng.

2. Chanh và muối

Chanh và muối đều là 2 nguyên liệu có tính sát khuẩn mạnh. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này sẽ giúp làm trắng răng cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó nếu sử dụng hỗn hợp chanh và muối còn giúp chúng ta trị đau răng, giảm ê buốt.

Cách làm: Vắt nước cốt chanh cho vào một chiếc chén nhỏ, trộn đều cùng 1 thìa cà phê muối sạch để thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng hỗn hợp này để đánh răng trong vòng 2 phút sau đó súc miệng sạch với nước.

3. Chanh và baking soda

Cách làm: Trộn nước cốt chanh và baking soda tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng bàn chải lông mềm hoặc vải bông nhúng hỗn hợp để chà nhẹ lên răng khoảng vài phút, sau đó súc miệng bằng nước sạch. Thực hiện 1-2 lần mỗi tuần để răng vừa có thể trắng sáng lại không bị ảnh hưởng đến men răng.

4. Vỏ chanh

Vỏ chanh cũng chứa rất nhiều công dụng không kém cạnh gì nước cốt chanh. Trong chúng có chứa các hợp chất và thành phần tác dụng làm sạch các mảng bám ố vàng trên răng.

Cách làm: Sau khi vắt nước cốt chanh thì lấy vỏ chanh để phơi khô cho vào máy xay sinh tố để nghiền nhỏ. Trộn bột vỏ chanh với vài giọt nước để tạo thành hỗn hợp đặc sánh. Dùng bàn chải lấy hỗn hợp để đánh răng bình thường. Phương pháp này sẽ mang đến cho bạn một hàm răng trắng sáng.